Galaxy S4: thông số chính thức & các công nghệ mới nhất

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Một năm lại trôi qua và một chiếc Galaxy S đầu bảng mới lại đã sẵn sàng để tiếp nhận ngôi vương trong thị trường di động.

Chiếc Galaxy S4 vừa mới được chính thức công bố tại sự kiện Unpacked năm 2013. Và giờ là lúc chính thức công bố tất cả các thông tin về sản phẩm này ngoài những gì đã được người Trung Quốc “công bố hộ” hôm qua. Chiếc Galaxy S4 có màn hình 5 inch 1080p (1920x1080) theo công nghệ màn hình Super AMOLED với mật độ điểm ảnh lên tới 441 ppi và khả năng sử dụng găng tay mà vẫn giữ được nguyên vẹn sự nhạy bén. Đó cũng là một con “quái thú” về hiệu năng với 2GB RAM và bộ xử lý 8 nhân xung nhịp 1.6 GHz hoặc Qualcomm Snapgragon 800 1.9 GHz(ít khả năng rơi vào bản 600) tùy vào từng khu vực và phiên bản. Và xin đính chính là sản phẩm này sẽ sử dụng Android 4.2.2 khi phát hành.

Về các thông số kích thước, chiếc GS4 có kích thước  136.6 x 69.8 x 7.9mm  và nặng 130g (hơn một chút so với bản 2 SIM Trung Quốc). Phần khung máy đã mỏng đi 0.7 mm, và nhẹ hơn 3g so với sản phẩm tiền nhiệm, đây quả là một điều ấn tượng khi sản phẩm này có cục pin kích thước khá lớn cùng 2600 mAh. Sản phẩm sẽ có màu trắng và đen như những lần ra mắt trước nhưng chắc chắn sau này sẽ được thêm những màu sắc thú vị khác trong quá trình phát hành của năm.    

Loạt ảnh chính thức về Galaxy S4 từ Samsung

Cũng giống như chiếc HTC One, chiếc Galaxy S4 cũng sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-fi ac cùng với các chuẩn a/b/g/n thông thường hiện nay, cùng với đó là cổng phát hồng ngoại để điều khiển từ xa một số thiết bị tương thích và nằm trong dịch vụ Watch-on của Samsung.  NFC, Bluetooth 4.0 + LTE đều được hãng đưa vào sản phẩm này và những ai đã từng biết đến thậm chí ưa thích tính năng MHL của GS3 thông qua một chiếc adapter riêng biệt mà hãng đưa ra có thể cảm thấy tiếc vì GS4 được tích hợp sẵn MHL 2.0.

Về những chi tiết của camera, chiếc GS 4 có camera 13 MP BSI khẩu f/2.2 và tự động lấy nét trong khi camera mặt trước được tăng cường một chút để có độ phân giải 2 MP. Samsung nói rằng cả hai camera này không camera nào bị lag khi chụp hình, chúng ta sẽ rất vui lòng được kiểm tra “gắt gao” những lời nói của họ khi có trong tay sản phẩm. Nhưng có lẽ tính năng được nhắc lại nhiều nhất về camera này là chế độ quay dual-video, tức là sử dụng cả hai camera mặt trước và mặt sau một cách đồng thời (giống LG Optimus Pro và Xperia Z) và chế độ Dual Video Call giúp bạn có thể cho người đang nói chuyện điện thoại với bạn nhìn được những gì mà bạn đang nhìn vào. Thêm vào đó, Drama Shot là chế độ tăng cường để tạo ra những bức ảnh động GIF ngay trong quá trình chụp còn Sound& Shot có thể ghi lại tới những 9 giây audio để đưa vào cùng với bức ảnh. Và khi ngắm bức ảnh mình chụp, bạn có thể nghe được âm thanh của không khí lúc đó, một sự gợi nhớ ký ức tuyệt vời cho những gì đẹp đẽ mà bạn muốn giữ lại bằng cách chụp hình.

So sánh với các điện thoại khác

Chiếc GS4 cũng tận dụng lợi thế của các cử động “thông minh” đã có trên GS3 và thêm vào đó vài chiêu mới. Smart Pause sẽ dừng video lại nếu bạn chuyển ánh mắt đi ra ngoài màn hình. Smart Scroll sẽ tự động cuộn trang khi bạn nghiêng màn hình về một đầu đồng thời vẫn nhìn vào màn hình. Tính năng Air View cho phép bạn được lướt những ngón tay trong không khí giống như chiếc S Pen đã làm trước đây để xem được một phần các email, lịch biểu và cuộc hẹn, thư viện ảnh và phim. Và để không thua kém các hãng khác thì Samsung cũng có tính năng Group Play nhằm kết nối tất cả các thiết bị GS4 nếu ở trong một khoảng cách tương đối gần và có thể chia sẻ âm nhạc hoặc chơi game cùng nhau.

Với những gì đã trình diễn, Samsung thực sự đã trở thành một hãng tiên phong mới trong công nghệ. Apple thật đã uổng phí thời gian ngự trị của mình mà không tiếp tục cải tiến các tính năng điều khiển cơ bản của chiếc iPhone như những gì mà Samsung đã làm. Và kết quả mất ngôi cũng là điều hiển nhiên. Biết đâu sau này chính Apple mới là người hứng chịu những cuộc kiện cáo vổ bổ từ Samsung vì vi phạm mẫu sáng chế về các cử chỉ Floating Touch và điều khiển bằng cả bàn tay như đã thấy ở những thông tin gần đây về GS4?

Engadget/VG