Facebook thay đổi thiết kế và tăng cường tính tương tác cho brand page trên di động

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Gần đây, Facebook đã lặng lẽ làm việc để thay đổi thiết kế brand page trên di động. Những kết quả đầu tiên đã được thể hiện trên trình duyệt web của điện thoại Facebook và các ứng dụng iOS. Những thiết kế này sẽ sớm xuất hiện trên Android và máy tính, Facebook khẳng định trong một email thông báo của mình.

Những thiết kế mới sẽ tập trung vào phần tương tác của Facebook hơn là nội dung. Người dùng sẽ được nhắc mỗi khi có ai đó ấn Like, gọi điện, nhắn tin và chia sẻ nội dung trên Facebook của mình. Dưới các thông báo đó là vị trí của Pin Post, một tính năng của Facebook khi người dùng trả phí. Tiếp theo đó là các nội dung trên Timeline.

Facebook thay đổi thiết kế brand page trên di động

Có lẽ điều thú vị hơn việc thay đổi các thiết kế là cam kết mới của Facebook về việc ưu tiên thiết kế trên di động. Mạng xã hội, giống như nhiều thứ khác, đều mất một thời gian dài được thiết kế trên máy tính, sau đó sẽ được biến đổi để tương thích với di động.

Hiện nay, gần một nửa số người dùng Facebook sử dụng điện thoại để truy cập hằng ngày và con số này sẽ còn tăng nhanh. Facebook đang bắt đầu dành sự ưu tiên cho đối tượng này. Trên thực tế, gần đây Facebook đã tự chặn một số nhân viên truy cập vào trang web của mình để khuyến khích họ sử dụng Facebook trên di động, theo nguồn tin từ giám đốc quản lý sản phầm Josh Williams.\

Mashable/GenK