Facebook ra mắt tính năng hashtag giống trên Twitter

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Twitter là mạng xã hội đi tiên phong trong việc sử dụng hashtag nhưng ngày càng có nhiều các dịch vụ khác áp dụng nút "thăng" này cho người dùng mà điển hình là Facebook.

Facebook bắt đầu cho phép người dùng sử dụng hashtag

Kể từ bây giờ, Faecbook bắt đầu kích hoạt tính năng hashtag và cho phép người dùng bấm vào nó để tìm kiếm các nội dung liên quan. Hashtag cũng đã có thể được tìm kiếm với tính năng Graph Search mà Facebook vừa giới thiệu trong thời gian vừa qua.

Hashtag thường được bắt đầu với # và các từ khóa được viết liền nhau. Khi người dùng bấm vào đó hoặc tìm kiếm sẽ đưa ra kết quả bao gồm cập nhật trạng thái, các bài post, hình ảnh hoặc đường link chia sẻ cho một chủ đề nào đó. Không phải kết quả tìm kiếm hashtag nào cũng sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiểm bởi nó phụ thuộc vào tùy chỉnh riêng tư (privacy) của từng người dùng. Lấy ví dụ, nếu bạn không cho phép người lạ (chưa kết bạn) xem bài post thì nó sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hashtag của bất kỳ ai đó. Với hashtag, Facebook cho biết đây là bước đầu tiên để giúp người dùng khám phá các chủ đề đang được đề cập tới một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa có thể dùng được hashtag thì có thể phải đợi thêm một thời gian nữa vì Facebook thường không phổ biến một lúc trên toàn cầu.

Facebook/Tinhte