Facebook lọt vào danh sách Fortune 500 - Top các công ty có doanh thu hàng đầu nước Mỹ

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Facebook đã lọt vào danh sách Fortune 500 ngày hôm nay 6/5, khoảng 9 năm sau khi ra mắt công ty và chưa tới 1 năm sau khi trở thành công ty đại chúng.

Thực tế là Facebook từ khi trở thành công ty đại chúng, chỉ mất 1 năm để lọt vào danh sách Fortune 500, nhanh hơn bất cứ công ty nào khác. Google, trước đây cũng đã từng giữ kỷ lục lọt vào danh sách này sau 16 tháng từ khi trở thành công ty đại chúng. Facebook chỉ mất có 8 tháng để làm được điều tương tự.

Hiện tại công ty mạng xã hội này đang xếp hạng 482 trong danh sách, tăng vọt từ thứ hạng 598 một năm trước.

Xếp hạng Fortune 500 được công bố hàng năm kể từ năm 1955, được lập dựa trên tổng doanh thu đối với các công ty Mỹ trong năm tài chính kết thúc vào 31/1. Facebook đã tăng 16 tỷ USD nhờ phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) tháng 5 năm ngoái. Sau đó doanh thu liên tục gia tăng nhờ hoạt động bán quảng cáo, thu về cho công ty 5 tỷ USD trong năm 2012.

Nhiều công ty công nghệ khác cũng đã nằm trong danh sách Fortune 500, trong đó có Apple (vị trí thứ 6), Hewlett Packard (15), IBM (20), Microsoft (35), Amazon (49) và Google (55). Facebook còn ở cách xa đằng sau các công ty này, nhưng ai có thể biết Facebook sẽ ở đâu trong một vài năm nữa?

HY

Pandora.vn