Facebook Home tuột dốc không phanh

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Sau khi ra mắt một thời gian trên gian hàng số Play Store, ứng dụng Facebook Home của ông trùm mạng xã hội đã bị người dùng "ném đá" không thương tiếc.

Sử dụng chỉ vì tò mò

Mặc dù bị chê bai ngay ngày đầu ra mắt, Facebook Home vẫn có lượt tải về khá cao với 500.000 lượt tải về trong tuần đầu tiên và xếp vị trí top 50 của ứng dụng Android. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đầu thành công như vây, ứng dụng của mạng xã hội màu xanh đã có dấu hiệu "tuột dốc không phanh" khi rớt khỏi top 50 xuống vị trí thứ 130.

Facebook Home tuột dốc không phanh khi người dùng hết tò mò

Một trong những nguyên nhân Facebook Home có lượt tải về cao ngay khi được ra mắt là do người dùng cảm thấy tò mò với giao diện này. Mặc dù vậy, với quá nhiều khuyết điểm tồn tại như tốn pin, quá chuyên sâu về mạng xã hội mà quên đi các tính năng khác và không quá xuất sắc, người dùng đã nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm này để quay trở lại sử dụng điện thoại một cách bình thường.

Những điểm bị phàn nàn nhiều nhất về Facebook Home

Gặp vấn đề với Chat Heads

Rõ ràng, Chat Heads là một tính năng khá thú vị. Với Chat Heads, người dùng có thể sử dụng ngay dịch vụ nhắn tin tức thì tại bất cứ màn hình nào hay đang sử dụng ứng dụng nào trên thiết bị. Tuy nhiên, thật không may khi Facebook Home không yêu cầu sử dụng Chat Heads.

Ngốn băng thông 3G, giảm thời lượng pin

Nếu bạn hạn chế về dung lượng dữ liệu mạng 3G thì bạn có thể phải xem xét lại việc sử dụng Facebook Home. Bởi vì đây sẽ là ứng dụng sẽ nguốn dung lượng dữ liệu mạng nhiều nhất. Do đó, nếu không phải thuê bao sử dụng dịch vụ 3G thoải mái thì không nên dùng giao diện này.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, chúng gây giảm thời lượng pin của smartphone, hay thậm chí còn làm suy giảm khả năng sử dụng và chức năng.

Đáp ứng chậm

Đây là điều khó chịu nhất về Facebook Home. Người dùng có thể giải quyết vấn đề ngốn dung lượng dữ liệu bằng cách chuyển sang kết nối WiFi hoặc tăng hợp đồng sử dụng dung lượng dữ liệu mạng 3G nhưng khả năng đáp ứng của giao diện này khá chậm chạp. Từ Cover Feeds tới App Launcher sẽ phải qua nhiều bước và mất tới 8 giây.

Vấn đề về giao diện

Giao diện Facebook không trực quan, thiếu rất nhiều tính năng có sẵn trên giao diện Android khác. Vấn đề lớn nhất của Facebook Home là thiếu tùy biến. “Đây là ứng dụng tuyệt vời nếu bạn không thích widget, thư mục…Điều đó có nghĩa rằng, giao diện này không dùng được Widget, rất bất tiện, xem ảnh rất khó chịu vì không xem được đầy đủ, hiển thị to đùng, chờ xem xong rất mất thời gian.

GenK/PCW/VnMedia