Facebook 6.0 cho iPad và iPhone ra mắt: thêm Sticker và tính năng Chat Heads

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Facebook Home chưa thể đến được iOS ngay và đầy đủ như phiên bản Android, tuy nhiên Facebook đã nhanh chóng ra phiên bản 6.0 cho iPhone và iPad với tính năng Chat Heads và bổ sung Sticker.

Facebook vừa ra thông báo ra mắt bản 6.0 mới cho ứng dụng Facebook trên iPhone và iPad với cập nhật chủ yếu ở phần tin nhắn. Trong những cập nhật thì đáng chú ý nhất là tính năng Chat Heads vốn xuất hiện trong ứng dụng Facebook Home trên Android nay đã được mang lên iOS (tuy nhiên Chat Heads sẽ chỉ xuất hiện bên trong ứng dụng Facebook chứ không phải xuất hiện mọi nơi như trên Android). Khi có tin nhắn Facebook gửi đến, hình ảnh avatar của người gửi sẽ xuất hiện trên đầu màn hình. Bạn có thể dễ dàng chuyển từ đoạn hội thoại này sang hội thoại khác cũng như di chuyển vị trí của Chat Heads.

Chat Heads trên iOS

Một cập nhật đáng chú ý khác của phiên bản này đó là tính năng gửi Stickers giống như nhiều ứng dụng nhắn tin trên di động khác như Line, Kakao Talk, hay Path,... Hiện các Stickers được cung cấp thành từng gói và tất cả đều đóng dấu miễn phí tải về. Như vậy có thể dự đoán Facebook sẽ sớm tung ra những gói Stickers có trả phí khác.

Stickers của Facebook

Ngoài ra phiên bản trên iPad cũng được thay đổi thiết kế thông thoáng hơn với giao diện News Feed mới.

Giao diện News Feed mới trên iPad

Với phiên bản 6.0 này, có thể thấy rõ Facebook đã quan tâm và tập trung hơn vào tính năng nhắn tin, vốn đang là một cuộc chiến với nhiều đối thủ đang lên như Viber, WhatsApp, Wechat, Line hay Kakao Talk. Dù chưa thể có một trải nghiệm hoàn chỉnh như Facebook Home trên phiên bản Android, nhưng Facebook cho biết sẽ cố gắng đàm phán với Apple để mang lại một sản phẩm tốt nhất cho người dùng trên iOS.

Đọc thêm: LINE và WeChat đe dọa Facebook trong mảng nền tảng mobile game

Đọc thêm: Facebook đang đàm phán với AppleMicrosoft để đưa Facebook Home lên iOS và Windows Phone

Xem video dùng thử của The Verge:

AllthingsD/The Verge/Pandora.vn