Dự đoán các cập nhật của Facebook sẽ ra mắt tại sự kiện bí mật vào 15/1 tới

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Ngày 15 tháng 1 tới Facebook sẽ tổ chức một sự kiện bí mật được rất nhiều người cho là một ngày công bố các đổi mới trên Facebook.

Mới đây, Facebook đã gửi giấy mời cho một sự kiện bí mật được tổ chức vào ngày 15/01 sắp tới. Tại thời điểm hiện tại, người khổng lồ mạng xã hội này vẫn chưa hề hé lộ thêm bất cứ thông tin nào về sự kiện này, vì thế, không ít lời đồn đoán đã mọc lên.

<a href=Facebook sắp được cập nhật thêm những gì?" />

Nhiều người tin rằng “Facebook phone” sẽ ra mắt vào sự kiện 15/01.

Mark Zuckerberg, đồng sáng lập và CEO của Facebook, đã từng nói ý tưởng về một thiết bị phần cứng mang tên Facebook thật phi lý. Nhưng sau hết, việc các ông lớn “nói một đằng làm một nẻo” cũng chẳng phải chuyện hiếm. Trước đây, Steve Jobs cũng từng tuyên bố trước báo giới rằng Apple sẽ chẳng bao giờ đả động đến một chiếc máy tính bảng 7-inch, thế nhưng, “trái táo khuyết” đã thay đổi ý kiến của mình khi cho ra đời chiếc iPad Mini.

Vậy bên cạnh một chiếc điện thoại hoặc một thiết bị phần cứng nào đó, Facebook có thể sẽ mang đến cho thế giới những bất ngờ nào nữa?

Tích hợp với một thiết bị mới

<a href=Facebook sắp được cập nhật thêm những gì?" />

Chiếc điện thoại HTC tích hợp nút bấm Facebook.

18 tháng trước, HTC cho ra đời chiếc smartphone có tích hợp nút bấm truy cập Facebook riêng. Đây là thiết bị đầu tiên làm điều này trên thị trường, tuy nhiên, có vẻ doanh số bán ra lại không đạt được như mong đợi. Thế nhưng, dù sao đi nữa thì cộng đồng mạng vẫn tin rằng HTC đang phát triển thân thiện với Facebook hơn nữa để mang trải nghiệm của người dùng thiết bị di động với mạng xã hội này lên một tầm cao mới.

Những cách sản sinh lợi nhuận mới

<a href=Facebook sắp được cập nhật thêm những gì?" />

Muốn gửi tin nhắn cho Mark? Hãy tự rút ví 100 USD sau đó nộp cho Facebook.

Nếu Facebook muốn trở thành một công ty có lợi nhuận cao, họ cần phải tìm ra các cách kiếm tiền khác hơn nữa từ cộng đồng gần 1 tỷ người dùng của mình. Như gần đây, việc Facebook thử nghiệm tính phí gửi tin nhắn đến người không có friendlist là một ví dụ. Một hệ thống quảng cáo mới cũng không phải là một ý kiến tồi.

Tập trung vào mảng trò chơi

Facebook đang có một lợi thế rất lớn với con số 1 tỷ thành viên. Họ hoàn toàn có thể biến cộng đồng rộng lớn này thành những game thủ đích thực.

Cùng lúc này, đối tác lớn nhất của Facebook ở mảng game là Zynga đang chết dần chết mòn. Theo số liệu của AppData công ty này hiện tại có 265,3 triệu người dùng hàng tháng, giảm từ con số 270,8 triệu vào tháng Mười Hai vừa rồi. Do đó, rất có thể Facebook đang có tham vọng biến phân mảng trò chơi thành một phần dự định của mình trong tương lai và họ đang phát triển những trò chơi của riêng mình.

Cải thiện Instagram

<a href=Facebook sắp được cập nhật thêm những gì?" />

Những tính năng tích hợp hơn với Instagram?

Facebook không thâu tóm Instagram với mức giá trên trời 1 tỷ USD không vì lý do gì. Chắc chắn họ có một (hoặc một vài) kế hoạch dài hơi cho ứng dụng chia sẻ ảnh này rong tương lai.

Có thể trong sự kiện tới Facebook sẽ chứng minh tính đúng đắn của thương vụ đầu tư lớn nhất lịch sử Internet này bằng những cải tiến bất ngờ và táo bạo cho Instagram.

Lấn sân vào lĩnh vực sản xuất xe hơi?

Có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thế nhưng liệu sự kiện bí mật này của Facebook có liên quan gì đến buổi khai mạc Triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ diễn ra ngay trước đó hay không? Rất có thể.

Rất nhiều các công ty công nghệ - bao gồm cả Apple hay Rhapsody – đều cân nhắc đến việc phát triển các phương tiện di chuyển để tăng lợi nhuận, có thể Facebook cũng không phải ngoại lệ.

Một vài ý tưởng hay ho về chiếc xe hơi Facebook đó là bạn có thể check-in một địa điển tự động khi lái xe đến đó hoặc chiếc xe có trang bị một thiết bị camera để bạn tự do chia sẻ trải nghiệm của mình với thế giới.

Kênh 14