Dù bị chê, iPhone 5C vẫn sẽ bán tốt?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Các chuyên gia kinh tế đang có cái nhìn rất lạc quan về sản phẩm smartphone iPhone 5C của Apple.

Mặc dù không nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, một số người còn tỏ ra khá lạnh nhạt với iPhone 5C tuy nhiên những điều đó không ngăn cản chiếc smartphone này chạy đua thành tích với iPhone 5. Nhà nghiên cứu Gene Munster từ công ty Piper Jaffray cho rằng iPhone 5C sẽ bán được 1 triệu chiếc trong ngày đầu tiên, thành tích này sẽ bằng 1/2 số iPhone 5 Apple bán được cùng thời điểm vào năm ngoái.

Sản phẩm iPhone 5C được hướng tới nhiều người dùng hơn do sử dụng vỏ màu sắc.

Điểm khác biệt lớn nhất vẫn là sự xuất hiện của hai chiếc smartphone 5S và 5C, cả hai sản phẩm đều được ra mắt để thay thế iPhone 5 với các mức giá đa dạng hơn cho người dùng lựa chọn. Trong khi chiếc iPhone 5C có thể được đặt mua trước, iPhone 5S lại bắt người mua phải có mặt ở Apple Store để sở hữu sản phẩm này. Đây có thể là cách thức "câu kéo" các đoàn người xếp hàng của Apple làm tăng danh tiếng cho chuỗi cửa hàng Apple Store.

Khác với iPhone 5C, người dùng phải trực tiếp tới cửa hàng Apple Store để mua iPhone 5S.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu này cũng công bố rằng người dùng đang trở nên thân thiện hơn với chiếc iPhone 5C vài ngày sau khi sản phẩm ra mắt. Ông phát biểu: "Những người theo dõi bản tin công nghệ nhiều sẽ thấy rằng iPhone 5C không có nhiều khác biệt so với IPhone 5, nhưng thay vì sử dụng vỏ kim loại giống với iPhone 5 thì iPhone 5C lại sử dụng vỏ nhựa với nhiều màu sắc, đây là lý do chủ yếu khiến người hâm mộ Apple quay lưng vào sản phẩm này".

Nhà phân tích Gene Munster từng đưa ra rất nhiều thông tin chính xác về Apple sau những nghiên cứu của ông.

Dự kiến Apple sẽ công bố doanh thu bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn nữa, liệu iPhone 5C có lập kỉ lục mới hay đây sẽ là một sản phẩm "đáng xấu hổ" của Apple?

kenh14