Dự báo iWatch sẽ là Mỏ vàng mới của Apple?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Ngoài đột phá về công nghệ cũng như sự mới lạ, iWatch còn là cái cây "mọc ra tiền" của Apple.

Thời gian gần đây, thông tin về những chiếc đồng hồ thông minh mang tên iWatch của Apple xuất hiện trên các trang tin công nghệ thế giới ngày càng nhiều.

Nếu bạn còn hoài nghi về triển vọng của một sản phẩm như thế đến từ “trái táo khuyết” thì đây là những gì bạn nên đọc qua. Dưới đây là một tổng kết được trích ra từ nghiên cứu của một nhà phân tích có tiếng về thực trạng sử dụng điện thoại di động của con người. Theo đó, trung bình mỗi ngày mỗi người sẽ dùng điện thoại thông minh khoảng 150 lần cho các mục đích khác nhau.

iWatch - Mỏ vàng mới của Apple?

Giờ hãy thử một phép tính nhỏ: Trong tất cả các tác vụ trên, những tác vụ nào bạn sẽ muốn thực hiện bằng cách nhìn vào một chiếc màn hình được đeo trên cổ tay hơn là phải lấy điện thoại ra từ trong túi quần. Mặc dù, sở thích của mỗi người là khác nhau, nhưng biểu đồ dưới đây là kết quả tổng hợp lại sau khi tiến hành một cuộc khảo sát trên một phạm vi nhỏ. Cụ thể, với một chiếc đồng hồ thông minh, trung bình một người sẽ tương tác với nó khoảng 95 lần.

iWatch - Mỏ vàng mới của Apple?

Có thể sau khi nhìn bảng tổng hợp kết quả này, bạn sẽ có các thắc mắc như sau:

- Tin nhắn cần được hồi đáp, bạn sẽ trả lời tin nhắn như thế nào bằng đồng hồ?

- Cuộc gọi thoại? Bạn định nói chuyện với một chiếc đồng hồ sao?

Mặc dù Siri vẫn còn chưa hoàn hảo, thế nhưng, việc hiểu và ghi nhận lại một số mẫu câu đơn giản thì hoàn toàn là khả thi. Người dùng có thể trả lờimột số tin nhắn theo cách này.

Với việc trả lời điện thoại, chỉ cần một chiếc tai nghe kết nối vào đồng hồ thông minh, mọi rắc rối sẽ được giải quyết.

iWatch - Mỏ vàng mới của Apple?

Thông tin gần đây cho hay iWatch sẽ được trang bị màn hình 1,5 inch và nhiều khả năng sẽ là một thiết bị độc lập với iPhone.

Cho dù bạn có trừ đi hết số lần một người sử dụng đồng hồ thông minh để xem tin nhắn và trả lời cuộc gọi đi chăng nữa thì con số của nghiên cứu trên vẫn xấp xỉ đạt 50 lần. Đối với rất nhiều người dùng, tần suất sử dụng như vậy thôi cũng đủ thuyết phục họ bỏ ra từ 200 USD đến 300 USD để tậu về một chiếc iWatch, theo nhà phân tích Gene Munster.

Hơn thế nữa cũng nên nhớ rằng tất cả những tác vụ được liệt kê bên trên là những tác vụ thông dụng nhất. Bên cạnh chúng còn cả tá những việc khác chúng ta có thể làm với smartphone hay smartwatch. Để kết lại, iWatch sẽ là một nước cờ thông minh và hứa hẹn nhiều lợi nhuận cho “trái táo khuyết”.

Kênh 14