Doanh thu máy tính bảng của Apple nhiều gấp 30 lần Microsoft

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Trong khi Microsoft thu về chưa đến 1 tỷ USD từ máy tính bảng Surface, Apple đã kịp đạt doanh thu 25 tỷ USD từ iPad trong vòng 9 tháng qua.

Doanh thu máy tính bảng của Apple nhiều gấp 30 lần Microsoft

Đây là tin đặc biệt không vui với gã khổng lồ phần mềm Microsoft. Theo thông báo mới nhất, Microsoft chỉ kiếm được 835 triệu USD từ doanh số dòng máy tính bảng Surface kể từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 6 năm nay. Đó thực sự là một con số đáng thất vọng nếu biết rằng, Apple đã kịp thu về 25 tỷ USD từ tiền bán iPad, tức là gấp khoảng 29,5 lần đối thủ.

Trước đó, Microsoft dự định dùng Surface để tạo ra một thương hiệu máy tính bảng Windows mạnh mẽ trên thị trường, đồng thời giảm sức ảnh hưởng của đối thủ Apple. Tuy nhiên, cả 2 mục tiêu nói trên của hãng đều thất bại. Mới đây nhất, hãng này đã phải giảm 30% giá bán của chiếc Surface RT để duy trì doanh số.

Microsoft từ chối đưa ra doanh số cụ thể của dòng máy tính bảng Surface, nhưng với giá bán trung bình khoảng 650 USD/chiếc, có thể dự đoán, hãng đã bán được khoảng 1,3 triệu máy trong 9 tháng qua. Cùng thời gian nói trên, Apple đã cho xuất xưởng khoảng gần 57 triệu chiếc iPad.

Tuy nhiên, Microsoft lên tiếng cho biết, họ chưa từ bỏ thị trường tablet và sẽ tiếp tục giới thiệu thế hệ tiếp theo của mẫu Surface trong vài tháng tới.

Mới đây nhất, Microsoft cũng nhận được một tin không vui khi đối tác Nokia lên tiếng phàn nàn về việc họ quá chậm trễ trong việc tung ra các bản cập nhật mới cũng như bổ sung ứng dụng trên nền tảng Windows Phone, dẫn đến việc Nokia thất thế khi cạnh tranh với các đối thủ sử dụng nền tảng Android và iOS.

Đức Nam

Zing