Doanh số smartphone của Samsung sẽ tăng 35% trong năm 2013, tiếp tục bỏ xa Apple

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Samsung đã trở thành ông hoàng trên thị trường smartphone nhưng theo hãng phân tích Strategy Analytics, hãng sản xuất Hàn Quốc này sẽ tiếp tục bỏ xa Apple và các hãng khác với doanh số tăng 35% trong năm 2013.

smartphone-cua-samsung-se-tang-35-trong-nam-2013-tiep-tuc-bo-xa-apple-bc314e1da4d0036e193e2d985a2c6e444677e3d3.jpg" alt="" width="645" height="251" />

Strategy Analytics ước tính rằng với nhiều dòng smartphone được bán với nhiều mức giá khác nhau, Samsung sẽ bán được khoảng 290 triệu chiếc smartphone trong năm 2013 này. Đây là một mức tăng lớn so với doanh số 215 triệu sản phẩm ước tính được bán ra bởi Samsung trong năm 2012.

Cũng theo hãng phân tích này thì số smartphone được tiêu thụ trên toàn thế giới sẽ tăng 27%, tương đương 875 triệu chiếc trong năm 2013. Nếu dựa vào con số này thì thị phần smartphone của Samsung sẽ chiếm đến 35%, tăng 2% so với ước tính trong năm 2012. Strategy Analytics cho rằng thị phần của Apple sẽ tăng 1% và đạt 21% trong năm 2013 khi lượng sản phẩm hùng hậu của Samsung- kì phùng địch thủ của họ- vẫn tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt.

Một điểm thú vị là Neil Mawston, giám đốc điều hành của Strategy Analytics, nói với Reuters rằng ông tin là nếu cuối năm tới Apple không ra mắt chiếc iPhone mini thì đến cuối năm 2016, mẫu iPhone này cũng sẽ được tung ra thị trường. Nói về mức phổ biến của iPhone 5, ông cho rằng những tin đồn về một màn ra mắt trong năm 2013 không hề có cơ sở:

Apple sẽ ra mắt chiếc “iPhone Mini” tại một thời điểm nào đó sau 3 năm tới để đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu khách hàng trên khắp thế giới không có đủ khả năng tài chính để mua mẫu iPhone hiện tại. Hiện tại, iPhone 5 đang phát triển mạnh và mang lại nhiều lợi nhuận. Vì thế, có một chút khích lệ để Apple ra mắt một chiếc “iPhone Mini” trong năm nay. Chúng tôi cho rằng rất có thể iPhone Mini sẽ có mặt trong năm tiếp theo, năm 2014 khi …Apple buộc phải khám phá ra những cách triển mới”.

Samsung đã phủ nhận những tin đồn về chiếc Galaxy S4 xuất hiện trong tháng 9 nhưng kể từ đó, hãng này vẫn chỉ làm nhỏ giọt những thông tin mơ hồ về thiết bị hàng đầu sắp xuất hiện này. Năm nay, có vẻ Samsung cũng đang có tham vọng vượt qua hàng rào Android mà họ đã gắn bó bấy lâu để đặt cược vào các nền tảng khác. Trước đó, hãng sản xuất Hàn Quốc này khẳng định họ sẽ giới thiệu nhiều thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Tizen trong năm nay. Ngoài ra, họ cũng đã bắt đầu cho ra các mẫu smartphone chạy Windows Phone và rất có thể nó sẽ được tung ra thị trường trong năm 2013 này.

Ngoài các mẫu smartphone cao cấp đang là đối thủ của iPhone, Samsung cũng tiếp tục cho ra đời những mẫu smartphone cấp thấp. Một trong những mẫu smartphone này là Galaxy Grand 5 inch và Galaxy S Duos xuất hiện vào năm ngoái.

TheNextWeb/VG