Đại hội Startup cuối năm: Anh tài hội ngộ

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Được coi là sự kiện mang tính tổng kết lại năm 2012 của cộng đồng startup tại Việt Nam, đại hội Startup được tổ chức tối 6/12 tại Thành Công Palace đã diễn ra tốt đẹp. Theo ước tính, đã có khoảng 400 khách (nhiều hơn so với dự định 300 ban đầu của BTC).
Được coi là sự kiện mang tính tổng kết lại năm 2012 của cộng đồng startup tại Việt Nam, đại hội Startup được tổ chức tối 6/12 tại Thành Công Palace đã diễn ra tốt đẹp. Theo ước tính, đã có khoảng 400 khách (nhiều hơn so với dự định 300 ban đầu của BTC).

Những điểm chính

Với sự góp mặt của các speaker có tiếng tăm và đã rất thành công trên thị trường Internet, Đại hội Startup cuối năm là cơ hội tốt và rõ ràng nhất để các startup tiếp cận được các nguồn vốn – thứ mà đa phần các startup đều thiếu. Danh sách diễn giả gồm:

Anh Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch IDG Ventures Vietnam Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Trưởng đại diện CyberAgent Ventures tại Việt Nam Anh Phan Sào Nam – Chủ tịch VTC Online Anh Nguyễn Ngọc Điệp - CEO Vật giá

Một trong những điểm đáng lưu ý nhất của đại hội Startup là chia sẻ của các diễn giả về những startup có cơ hội nhận được đầu tư.

Anh Nguyễn Ngọc Điệp: Chúng tôi sẽ đầu tư vào những sản phẩm hợp với tư duy chiến lược và hệ thống của Vật Giá, nhất là trong thương mại điện tử. Hiện Vật Giá đang rất quan tâm đến các sản phẩm về Mobile.

Anh Phan Sào Nam: Chúng tôi sẽ đầu tư vào những sản phẩm công nghệ có chiều sâu, phát triển nền tảng, không cần liên quan trực tiếp đến người dùng nhưng cần chất xám.

Anh Dũng Cyber Agent: Chúng tôi sẽ đầu tư tập trung vào thông tin. Chúng tôi thích những startup sang tạo, chưa phát triển hẳn và kinh doanh những mô hình trong dài hạn.

Đặc biệt cả 3 đều tập trung vào khía cạnh con người, không chỉ là khả năng mà còn là đạo đức. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết để quyết định đầu tư.

Các diễn giả cũng gửi lời chúc tới các startup:

Anh Phan Sào Nam: Chúc anh em startup sớm có sinh nhật lần thứ 3 như đứa trẻ phát triển từ 1-3 tuổi.

Anh Nguyễn Hồng Trường: Bản chất của startup mù quàng, nhà đầu tư cũng mù quáng nên chúc mù quáng có định hướng.

Anh Nguyễn Ngọc Điệp: Chúc startup làm ra những mô hình thực tế, học hỏi những mô hình thành công ở nước ngoài. Hãy thực tế, thực dụng. Luôn trả lời câu hỏi: Làm sao cái này kiếm ra tiền?

Anh Dũng Cyber Agent: Động lực lý do làm kinh doanh là gì? Hãy tìm hiểu những mô hình thành công ở châu Á như Nhật bản, Trung Quốc. Đừng nói một cách chung chung, xem xét phân tích được thị trường Việt có thích hay không? Có phù hợp hay không?

Anh Nhan Thế Luân (CEO Nhaccuatui): Anh em startups rất “máu lửa”. Chúc anh em cố gắng đến khúc cuối cùng và trở thành đại gia.

Cơ hội gặp mặt

Thật ra, do mang tính chất của một cuộc tổng kết cuối năm nên mục đích chính của sự kiện lần này là cơ hội để các startup gặp mặt, trao đổi nhiều hơn là “nghe” chương trình. Sự kiện gặp mặt này không đơn thuần là chém gió hay buôn chuyện bình thường mà là có nhiều startup đã tìm được partner (cả cá nhân và tập thể) để cùng phát triển trong tương lai.

Thậm chí, một số startup còn khẳng định mục đích mình đến sự kiện lần này vì những cơ hội networking nhiều hơn là chương trình chính. Kết thúc chương trình, với tinh thần: vui hết mình, khoảng 40 khách mời của chương trình đã có một bữa bia hết sức rôm rả và là những khách hàng cuối cùng rời khỏi nhà hàng Lan Chính.

 Hằng Mìn (Vcamp.vn)

Tag : startup, sự kiện
vcamp