CouchSurfing và văn hóa công ty mang đậm phong cách du lịch

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

CouchSurfing là điểm đến không thể không biết tới của những người ưa thích du lịch. CouchSurfing là cộng đồng du lịch lớn nhất thế giới, giúp người du lịch tìm kiếm một nơi nghỉ đêm tại nhà một người lạ ở địa phương họ tới.

Bạn tự hỏi một công ty làm về du lịch sẽ như thế nào? Vâng, đúng như bạn tưởng tượng, trụ sở của CouchSurfing ở San Francisco mang phong cách thoải mái và tự do đúng như cộng đồng họ xây dựng nên.

Đến CouchSurfing bạn sẽ thấy một nhà quản lý cộng đồng ngoài 20 tuổi thích để chân lên bàn, một CEO có thói quen chơi tennis mỗi chiều thứ 6 và những tiện nghi như mọi startup khác: đầu bếp riêng, tủ lạnh luôn đầy thức ăn và những gói phụ cấp đặc biệt cho nhân viên.

CouchSurfing cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư để mắt đến. Công ty kết nối những người đi du lịch với các người lạ tại địa phương sẵn sàng cho khách du lịch cư trú tạm thời này vừa gây vốn được 15 triệu USD hồi tháng trước.

Để cạnh tranh với những công ty công nghệ như Google và Facebook, CouchSurfing đã cung cấp rất nhiều các gói phụ cấp cũng như lợi ích cho nhân viên để thu hút và giữ các tài năng lại công ty.

Gói phụ cấp tuyệt nhất?

Du lịch: Nhân viên của CouchSurfing có thể được nghỉ 2 tuần một năm (được bao chi phí) để nghỉ lại nhà một người lạ ở bất kỳ đâu trên thế giới. Theo CouchSurfing thì làm thế nào bạn có thể hiểu được giá trị của công ty khi bạn còn chưa trải nghiệm nó?

Đồ ăn vặt: Tủ lạnh của CouchSurfing luôn có nước ngọt và cà phê, và có một đầu bếp riêng nấu đồ ăn.

Lợi ích: Nhân viên CouchSurfing có được những gói lợi ích thường thấy ở các công ty công nghệ khác, như sự hỗ trợ về sức khỏe, nhãn khoa, nha khoa cho cả gia đình.

Làm việc trên sofa: Các cuộc họp công ty thường diễn ra trên khoảng gần một tá chiếc ghế sofa thoải mái.

Văn hóa ở CouchSurfing như thế nào?

Trang trí: Ở mọi nơi, bạn đều thấy những tấm thiệp và hình ảnh của các nhân viên CouchSurfing đi du lịch khắp toàn cầu. Nó mang lại cho công ty một cảm giác thoải mái, và bạn thực sự cảm thấy như bạn có thể bay đến Paris ngay lập tức.

Thoải mái: Những chiếc xích đu ngay giữa công ty, một bàn tennis ở góc phòng. Nhân viên đến công ty, bỏ giày và thoải mái bắt đầu một ngày hỗ trợ khách hàng, lập trình, thiết kế...

Yên tĩnh với ánh sáng tự nhiên: Văn phòng của CouchSurfing rất rộng, nằm trên nhiều tầng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Nhân viên của CouchSurfing có thể "làm việc tại nhà" thường xuyên và đi du lịch trong mùa hè, vì vậy văn phòng thường không đông lắm. Bạn sẽ nghe thấy tiếng nói chuyện và cười nói từ những chiếc ghế dài khi nhân viên họp. Nhưng trong góc kỹ thuật, bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng gõ bàn phím mà thôi.

Một chút không khí của công sở: CouchSurfing có những phòng họp, như các công ty khác, tuy nhiên chúng rất ít khi được dùng ngoài các buổi họp ban giám đốc và hội đồng quản trị. Nhân viên của CouchSurfing thường làm việc tại nhà, và họ được linh hoạt thời gian miễn là hoàn thành công việc.

Gemini

Venture Beat/vcamp