Cổ phiếu Microsoft tăng giá sau tin CEO Ballmer sẽ sớm nghỉ hưu

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

CEO Steve Ballmer của Microsoft sẽ sớm nghỉ hưu trong chưa đầy 1 năm tới.

Steve Ballmer, người giữ chức CEO tại Microsoft từ năm 2000 đến nay, mới đây vừa đưa ra quyết định sẽ nghỉ hưu trong vòng 1 năm tới kể từ thời điểm này. Thông tin này vừa được Microsoft chính thức công bố.

Microsoft CEO Steve Ballmer to retire in less than a year

CEO Steve Ballmer của Microsoft.

“Việc từ chức là một quyết định khó khăn nhưng đây là thời điểm thích hợp nhất để Microsoft tìm kiếm một lãnh đạo mới" - Đích thân Ballmer cho biết trong một phát biểu của mình. "Microsoft đã và đang bắt tay thực hiện chiến dịch cải tổ lại tập đoàn. Microsoft định hướng trở thành một công ty về dịch vụ và thiết bị và chúng tôi cần một CEO mới cho các mục tiêu mới. Định hướng này cũng đã được Microsoft tuyên bố hồi giữa tháng trước. Theo đó, toàn bộ tập đoàn sẽ được chia ra 4 nhóm chính gồm hệ điều hành; thiết bị và giải trí; ứng dụng và dịch vụ; đám mây và doanh nghiệp.

Sau quyết định trên, công ty đã chỉ định ra 1 hội đồng đặc biệt để tìm kiếm nhà lãnh đạo mới. Hội đồng này do John Thompson đứng đầu, đồng thời sẽ có sự tham gia của cựu CEO là Bill Gates. Ngoài ra, sau khi thông cáo được phát đi, cổ phiếu Microsoft đã tăng 9%.

genk