Chiến lược thu hút nhà phát triển của BlackBerry: hỗ trợ sẵn ứng dụng Android

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Một trong những tính năng chính trong nền tảng BlackBerry 10 mới là khả năng hỗ trợ các ứng dụng Android khiến cho nền tảng non trẻ nhất trên thị trường này có thể truy cập được thêm nhiều ứng dụng hơn bản thân nó có thể có.

Nhưng như chúng ta đã đề cập đến trong bài đánh giá về chiếc Z10, khả năng cài đặt và thi hành các ứng dụng Android trên chiếc BlackBerry 10 chưa được tuyệt lắm, và thực tế thì tính năng này được xây dựng dựa vào một hệ điều hành Android đã 2 năm tuổi. BlackBerry hi vọng sẽ thay đổi được điều đó sớm và đã tuyên bố ở hội nghị các nhà phát triển ngày hôm nay rằng BB Z10 sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng Jelly Bean 4.1 và cả môi trường lập trình (runtime) của hệ điều hành này. Việc đó chính thức sẽ được hoàn thành khi nào là điều chưa rõ ràng, Google đã chuyển từ Jelly Bean 4.1 lên 4.2 và với nhịp độ phát triển hiện giờ của Android thì có khi phải có đến vài phiên bản Android nữa mới ra trước khi BlackBerry hỗ trợ được bản 4.1.

Thêm vào đó để cập nhật được những điểm mới trong các ứng dụng của Android thì BlackBerry cũng đã hé lộ về một vài thiết bị thử nghiệm khác, trong đó có BlackBerry Z10 Alpha C, một mẫu được trang bị bàn phím và có thể để các nhà phát triển điều chỉnh ứng dụng của họ nhằm dành cho BlackBerry Q10. BlackBerry cũng đã công bố một bản cập nhật SDK cho thiết bị có trang bị bàn phím này.

Trong khi BlakBerry đang nóng lòng muốn khoe khoang hết về những thiết bị dành cho nhà phát triển mới và bản SDK mới thì hãng vẫn chưa công bố lượng bán ra của chiếc BlackBerry Z10 kể từ khi xuất quân tại thị trường Anh từ tuần trước và thời gian đặt trước thực sự tại Canada và Mỹ. Chúng ta rất có thể sẽ phải đợi tới khi nền tảng này được đưa ra trên nhiều nơi khác của thế giới thì mới có thể nắm bắt được liệu sản phẩm này có làm ăn tốt hay không.

TheVerge/VG