iPad

Steve Jobs đã làm như thế nào để giúp iPad thành công?

Hiện nay iPad đã ra đến đời thứ 5, đó chính là chiếc iPad Air. Trong suốt 3 năm kể từ khi đời Pad đầu tiên được Steve Jobs đem ra giới thiệu, chúng ta đã thấy được sự thay đổi của thế giới khi nói về dòng máy này, từ những hoài nghi và chê bai ban đầu cho đến việc trở thành mẫu tablet thống trị thị trường máy tính bảng.

→ Đọc tiếp

HTC

Tại sao HTC thất thủ trước Samsung?

HTC là ví dụ điển hình về tốc độ thay đổi của thị trường smartphone. Trong 16 năm có mặt trên thị trường, HTC đã thoát ra khỏi mô hình sản xuất thiết bị cho các hãng khác để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới vào năm 2011.

→ Đọc tiếp

Mac OS X

Bí ẩn đằng sau chiến lược phát hành OS X Mavericks miễn phí của Apple

Đối với Apple, phát hành hệ điều hành OS X Mavericks miễn phí cho người dùng không phải là một ý tưởng mới nhưng cũng không bao giờ là quá cũ.

→ Đọc tiếp

Apple

Lý giải vì sao Apple cung cấp miễn phí nhiều phần mềm quan trọng

Tại sự kiện ngày hôm qua của Apple, CEO Tim Cook đã thông báo rằng Apple sẽ cung cấp miễn phí tất cả ứng dụng thuộc bộ iWork và iLife cho những ai mua máy Mac và iOS mới, còn bản cập nhật OS X 10.9 Mavericks thì sẽ miễn phí cho tất cả mọi người.

→ Đọc tiếp

Apple

iPad mới ra đời và sự già nua của Apple

Loạt iPad của Apple đã ra mắt và nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, thế nhưng có lẽ sẽ không ít người đặt câu hỏi "một Apple đột phá và vì người dùng giờ đang ở đâu?"

→ Đọc tiếp

Apple

CEO Apple: "Đổi mới hay là chết"

Đó là điều mà CEO Tim Cook của Apple vừa chia sẻ với Bloomberg Businessweek.

→ Đọc tiếp

Sáng tạo

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa: Không thể sáng tạo khi tư duy bị trói

Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa cho rằng, Việt Nam thiếu một chiến lược phát triển và nhiều bạn trẻ chưa được cởi trói tư duy để sáng tạo.

→ Đọc tiếp

Microsoft

Đế chế độc quyền của Microsoft bị "giết chết" như thế nào?

Windows là một phần mềm độc quyền được gắn vào một phần cứng ... cũng độc quyền.

→ Đọc tiếp

Apple

Apple sẽ thay đổi chiến lược sản phẩm?

Càng đến gần ngày 10.9 (theo giờ Mỹ), thời điểm mà Apple tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới thì cả giới công nghệ, truyền thông lẫn kinh doanh đều nóng lòng chờ đợi.

→ Đọc tiếp

Nokia

Mục tiêu và những ảnh hưởng tiêu cực của "cú bắt tay" lịch sử: Microsoft - Nokia

Có lẽ sau ngày 3/9, thông tin Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia sẽ còn tiếp tục để dại dư âm trong một thời gian dài sắp tới. Việc Microsoft từ bắt tay với Nokia cho đến mua lại tập đoàn này đã khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ và sửng sốt.

→ Đọc tiếp