Chiến dịch gây quỹ sản xuất smartphone Ubuntu không đạt được mục tiêu kỳ vọng

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Khi Canonical triển khai chiến dịch gây quỹ để chuẩn bị đưa chiếc điện thoại Ubuntu Edge vào sản xuất, hãng đặt ra mục tiêu sẽ thu được 32 triệu USD từ cộng đồng mạng thông qua trang web Indiegogo.

Chiến dịch gây quỹ sản xuất Ubuntu Edge chính thức khép lại, không đạt được mục tiêu 32 triệu USD

Hôm nay, sau 1 tháng kể từ khi chương trình bắt đầu nhận tiền và cũng là thời điểm kết thúc việc gây quỹ, Canonical chỉ thu về 12,8 triệu USD từ 27.000 người ủng hộ, không đạt được mục tiêu ban đầu. Mặc dù trong 24 giờ đầu tiên số tiền gửi cho hãng lên đến 3,4 triệu USD, một mức tăng nhanh chóng mặt, nhưng rõ ràng điều đó không giúp ích được nhiều. Hiện chưa rõ số phận của Ubuntu Edge ra sao, cũng không biết là Canonical sẽ có động thái nào khác để sản xuất hàng loạt mẫu smartphone này hay không.

Trong vòng 1 tháng qua, Canonical đã nhiều lần điều chỉnh giá bán dự kiến nếu như chiếc Ubuntu Egde được tung ra thị trường. Theo chính sách cũ, 5.000 người quyên góp đầu tiên sẽ được mua điện thoại với giá 600$, những người còn lại thì phải mua với giá 830$. Sau đó hãng thêm vào mức giá 625$, 675$, 695$ và 725$ nhằm khuyến khích thêm lượng tiền đổ về, nhưng chuyện đó không thể giúp đẩy nhanh dòng tiền chảy vào. Dù sao đi nữa thì việc nhận được 12,8 triệu USD vẫn là sự thành rất lớn đối với một chiến dịch quyên tiền như thế này, chỉ tiếc là nó không đạt được mục tiêu trong thời hạn đề ra mà thôi.

Indiegogo/Tinhte