[CES 2013] Điểm qua những thông tin đã công bố về tình hình Smartphone

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Mỗi dịp CES tới, ngành công nghiệp điện tử lại như nằm trong tâm điểm của cơn bão sản phẩm, tin đồn và những lời tuyên bố từ khắp các nhà sản xuất, trong số những sản phẩm đó, có những sản phẩm mà nhất quyết bạn không thể không chiêm ngưỡng.

Và sau đây, chúng tôi xin điểm lại những gương mặt sáng giá nhất sẽ có mặt tại CES lần này.

smartphone-aed359961523a96188633c24afc36c115d138154.jpg" alt="" width="620" height="300" />

Tất nhiên, smartphone là một bộ phận không thể tách rời của thị trường đồ điện tử hiện nay và mỗi dịp tháng 1 chúng ta lại thấy hàng loạt sản phẩm mới thuộc thể loại này được trưng bày. Nhiều công ty vẫn im hơi lặng tiếng về kế hoạch chiếm lấy sân khấu CES của mình nhưng các trang báo trên thế giới trong đó có Engadget đã bằng nhiều cách tài tình mà thu thập được những thông tin đáng giá về những thứ chúng ta có thể mong đợi được ở CES lần này. Tuy nhiên kết quả thu được lại không được đắt giá như chúng ta hằng mong đợi. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, CES là nơi để trưng ra các smartphone sẽ được các nhà mạng nước Mỹ đưa vào phục vụ ngay trong quí I đến quí II và một số ít các công ty quốc tế lại có được vị trí quan trọng hơn tại sự kiện và muốn tranh thủ để gây thêm sự chú ý trước Mobile World Congress vào tháng 2. Chỉ có một vài các nhà sản xuất thực sự hé lộ về sản phẩm đầu bảng của mình tại sự kiện này, vậy nên chúng ta sẽ không còn được thấy hàng loạt những thiết kế ấn tượng và tiên phong xuất hiện trong CES lần này nữa. Để minh chứng và lí giải cho điều trên, hãy lấy các sản phẩm hàng đầu trong sự kiện năm ngoái là Nokia Lumia 900 cho nhà mạng AT&T và Sony Xperia S, cả hai chiếc điện thoại trên đều không phải là sản phẩm được các hãng thúc đẩy quảng bá và sản xuất nhiều trong toàn bộ cả năm. Còn thực ra sản phẩm được coi là tạo sự bứt phá nhiều nhất mà chúng ta còn có thể nhớ tới giờ là chiếc Atrix 4G có thể đi kèm với LapDock thì các bạn hẳn đã biết kế cục của sản phẩm này hiện giờ như thế nào.

smartphone-2b3461deebc4413aa5f1d3c0d985b9bbc3d7560d.jpg" alt="" width="620" height="403" />

Thực sự thì ở CES mọi năm mọi chuyện cũng xảy ra theo chiều hướng tương tự, mặc cho có cả ngàn công ty cùng thi nhau hướng công luận về mình thì chúng ta cũng đừng nên mong đợi các sản phẩm có thể làm bạn sốc sẽ thực sự tạo nên cú huých cho ngành công nghiệp di động. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ quay về trắng tay với từ sự kiện này: ZTE đã xác nhận sẽ mang chiếc Grand S màn hình 5 inch full HD 1080p vào 8 tháng 1 và có lẽ là thêm một vài sản phẩm cũ nhưng chưa được biết tại thị trường quốc tế của hãng sẽ được mang đến hội chợ. Thêm vào đó Huawei cũng sẽ có sản phẩm Windows 8 đầu tiên của mình là chiếc Ascend W1 cùng với chiếc smartphone 5 inch Full HD là Ascend D2 để đối đầu các địch thủ Trung Quốc của mình. Phải kể thêm nữa là một sản phẩm với màn hình lớn 6.1 inch cũng đến từ Huawei với tên gọi Ascend Mate cũng đã lộ diện vài tuần trở lại đây trong những bức ảnh, đây có thể  là điều bất ngờ mà hãng định dành cho hội chợ lần này. 

Chúng tôi cũng mong đơi sự xuất hiện của hai sản phẩm đến từ ông lớn Sony là Xperia Z (Odin) và Xperia ZL(Yuga). Những nguồn tin đồn về cặp đôi điện thoại Android này thực sự có sức sống mãnh liệt trong thời gian gần đây và chúng đều chỉ ra rằng cả hai sản phẩm này sẽ có bộ xử lý lõi tứ cùng màn hình 5 inch 1080p và chúng ta có thể cá rằng sẽ có ít nhất 1 sản phẩm được trang bị bộ cảm biến camera Exmor RS 13MP vì Sony cũng đã nói rằng linh kiện này sẽ có trên các sản phẩm mới vào đầu năm nay, hiện nó đã có trên Oppo Find 5.

smartphone-5cd2d5396dd786bd41aa3df9f233ed742600ab31.jpg" alt="" width="620" height="341" />

Như đã đề cập ở trên, chúng ta sẽ có một vài điện thoại dành riêng cho nhà mạng mới. Chúng ta sẽ có một chiếc Pantech mới của AT&T cũng giống như chiếc Burst của năm ngoái, nhưng nhà mạng này vẫn tuyệt đối im lặng về những sản phẩm có thể khác. Điều tương tự cũng được T-Mobile, Sprint và Verizon thực hiện. 

Cuối cùng hãy nói về công ty mà gần như chắc chắn sẽ không xuất hiện nhiều trong sự kiện năm nay. RIM không được đề cập đến với tư cách một người tham dự hội chợ, hãng đã có một sự kiện riêng cho mình vào 30 tháng 1, tức là sau khi CES đã kết thúc. Thêm vào đó là LG cũng xác nhận là sẽ không có mẫu điện thoại nào mới tại cuộc triển lãm này , Samsung cũng công khai tuyên bố sẽ không có các tiến bộ lớn nào được hãng đưa đến lần này dù có lẽ vẫn còn chỗ cho những chiếc điện thoại cỡ nhỏ, giá thấp và ít được chú ý trước đây hơn, có lẽ là những sản phẩm mới của dòng Galaxy Grand.

Cả 3 công ty trên đều quá kín tiếng về kế hoạch của họ. Motorola cũng không thể tận dụng sự rút lui của các ông lớn này để thế chân như đã từng làm, Nokia chỉ trưng ra các dịch vụ bản đồ và thương mại điện tử mặc dù chúng ta đều muốn chứng kiến các sản phẩm Windows Phone 7.8, các sản phẩm này đã hoạt động ở những khu vực thị trường khác trên thế giới nhưng chưa được phổ biến rộng rãi tại Mỹ- nơi tổ chức CES. HTC thì thường chờ tới dịp MWC để đưa ra mẫu sản phẩm Android đầu bảng của mình. 

Chỉ có một kết luận đơn giản về CES năm nay là nó sẽ khá im ắng về phương diện các thiết bị di động tuy vẫn có nhiều điện thoại để các bạn ngắm nghía nhưng chỉ ít trong số đó sẽ thực sự ấn tượng. Bất chấp những điều trên, việc mở màn của CES năm nay vẫn là khoảnh khắc thú vị và các bạn có thể biết được thêm nhiều nhiều thông tin về các sản phẩm mới.

Engadget/VG