CEO Steve Ballmer sẽ nghỉ hưu ở Microsoft trong vòng 12 tháng tới

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Microsoft vừa mới đây đã chính thức thông báo rằng CEO của hãng, ông Steve Ballmer, sẽ thôi giữ chức vụ giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft trong vòng 12 tháng tới.

Theo đó, Ballmer sẽ bắt đầu từ bỏ chức CEO của mình ngay sau khi Microsoft tìm được người kế nhiệm. Đây là một quyết định hết sức bất ngờ của Ballmer, tuy nhiên theo ông, Microsoft cần một vị CEO mới để hướng công ty về phía trước. Sơ lược nội dung thư của Ballmer gởi toàn bộ nhân viên Microsoft như sau:

Chưa bao giờ có một thời điểm hoàn hảo cho sự chuyển tiếp này, tuy nhiên có lẽ bây giờ là lúc thích hợp nhất. Chúng ta đã bắt tay vào một chiến lược mới với một tổ chức mới và chúng ta đã có một ban lãnh đạo cấp cao thực sự tuyệt vời. Suy nghĩ ban đầu của tôi về việc sẽ phải nghỉ hưu xuất hiện vào lúc khi Microsoft chuyển đổi thành một công ty tập trung vào các thiết bị và dịch vụ. Chúng ta cần một vị CEO mới, người sẽ ở đây trong một thời gian dài để chuẩn bị cho hướng đi mới này. Hiện ban lãnh đạo của Microsoft đã thành lập một ủy ban đặc biệt để tìm kiếm người kế nhiệm chức vụ CEO của Steve Ballmer.

Steve Ballmer quay trở lại làm việc cho Microsoft vào năm 1980, sau đó 20 năm, ông đã nhậm chức CEO do Bill Gates để lại vào năm 2000. Sau hơn một thập kỷ giữ chức vụ CEO, Steve Ballmer đã thực hiện nhiều chính sách đổi mới với Microsoft, và đặc biệt là hợp tác với Nokia để sản xuất các thiết bị chạy Windows Phone. Trong vài năm trở lại đây, Microsoft dưới thời của Steve Ballmer tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm mang tính chiến lược cao như Windows 8, Windows Phone 8, hay mới đây là thiết bị chơi game Xbox One.

Ngay sau khi thông tin Steve Ballmer thôi giữ chức vụ CEO trong vòng 12 tháng nữa, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 9%.

Microsoft/Tinhte