CEO Google nhận xét: Facebook đang không làm tốt các sản phẩm của mình

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với, CEO Larry Page của Google đã đưa ra một số lời nhận xét về Facebook. Page thừa nhận rằng Facebook đang rất "mạnh" trong lĩnh vực mạng xã hội nhưng ông cho rằng công ty đang "không làm tốt các sản phẩm của mình".

CEO Larry Page: <a href=Facebook đang không làm tốt các sản phẩm của mình" />

Lời nhận xét của Page xuất hiện chỉ ít lâu sau khi Facebook triển khai một tính năng tìm kiếm mới là Graph Search , thứ có thể giúp Facebook tiến gần hơn một chút về phía Google. Mặc dù Page không nhắc cụ thể đến Graph Search nhưng đây vẫn là một phát ngôn cho thấy Facebook đang có khả năng cạnh tranh với Google.

Page nói thêm rằng để công ty ông trở nên thành công thì không cần phải có một công ty khác thất bại. "Chúng tôi thực chất đang làm một thứ khác biệt. Tôi nghĩ rằng thật thái quá khi nói chỉ có chỗ cho một công ty trong những lĩnh vực đó (mạng xã hội). Khi chúng tôi bắt đầu với tính năng tìm kiếm, mọi người nói 'Anh sẽ thấy bại thôi, hiện đã có năm công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm rồi'. Chúng tôi nói 'Google là một công ty tìm kiếm, nhưng chúng tôi đang làm một thứ khác biệt'." Larry Page nói thêm một chút về Google+ rằng ông "rất vui vì chặng đường nó đã đi qua. Chúng tôi đang làm việc trên một số thứ rất tuyệt vời. Nhiều trong số đó đã bị sao chép bởi các đối thủ của chúng tôi, do đó tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt việc của mình".

Ngoài ra, cuộc phỏng vấn của vị CEO này với trang Wired còn xoay quanh phòng thí nghiệm bí mật " Google X ", nơi mà phóng viên của Wired tin rằng Page cũng như các nhân viên của mình phát triển các dự án như xe hơi tự lái, Google Glass , não nhân tạo (hệ mạng lưới máy tính tự học các thuật toán). Mặc dù Page cũng từng tham gia thành lập Google X vào năm 2010 nhưng ông còn phải lo đến nhiều khía cạnh khác của công ty với cương vị CEO nên không thể dành nhiều thời gian ở nơi đây. Page tiết lộ rằng ông điều hành công ty với tham vọng mọi thứ làm ra phải tốt hơn 10 lần so với các đối thủ của mình, và định hướng này cũng áp dụng cho Google X. Theo Page, chính suy nghĩ như thế làm Google trở nên độc nhất và có giá trị.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Page đã dành ít thời gian để nói về đối thủ Apple . Khi thảo luận về việc Apple chỉ làm việc "với một số rất rất nhỏ các thứ", Page nói rằng hướng đi đó đang mang lại tình hình tốt cho Apple. Tuy nhiên, ông cũng cho biết đây không phải là phương pháp của Google và ông cũng không hài lòng nếu điều đó diễn ra. "Tôi cảm thấy có rất nhiều cơ hội trên thế giới để sử dụng công nghệ nhằm làm cho cuộc sống của con người trở nên tốt hơn". Nhắc đến chuyện Steve Jobs đã từng muốn mở một cuộc "chiến tranh hạt nhân" nhắm đến Android , Page chỉ đơn giản nói "chuyện đó đang diễn ra đến đâu rồi?". Về việc Android vượt mặt iOS để đứng đầu thị trường thiết bị di động, Page nhận xét rằng "Android đã đang rất thành công, và chúng tôi hứng thú vì điều đó".

Wired/Tinhte