Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Được biết với cái tên Lumia EOS hay Lumia 1020, chiếc smartphone chụp hình chuyên nghiệp nhất thế giới cuối cùng đã cập bến Việt Nam.

Được giới thiệu vào tháng 7 năm nay, chiếc Nokia Lumia EOS hay còn được biết tới với cái tên Lumia 1020 đã trở thành một trong những sản phẩm được bán tán nhiều nhất năm nay của Nokia. Hiện tại, chiếc Lumia EOS đang chiếm trọn danh hiệu smartphone chụp hình tốt nhất thế giới với camera độ phân giải 41MP cùng các khả năng chụp ảnh quang học ấn tượng. Sản phẩm này cuối cùng cũng về tới Việt Nam, theo như cửa hàng điện thoại CellphoneS thì chiếc Lumia 1020 này là phiên bản của nhà mạng AT&T, hiện tại chưa có giá thành chính thức của sản phẩm tại Việt Nam.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 1

Vỏ hộp của Lumia 1020 với biểu tượng nhà mạng bên trên.

Điểm nhấn đầu tiên của sản phẩm chính là vỏ hộp có vẻ... ngược. Thay vì biểu tượng của Nokia hay sản phẩm Lumia 1020 thì mặt trên của hộp lại là biểu tượng của nhà mạng AT&T. Có thể sản phẩm chính thức sẽ có thiết kế hộp khác. So sánh với các sản phẩm Lumia khác thì hộp của Lumia 1020 có chất lượng kém hơn rất nhiều.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 2

Biểu tượng sản phẩm lại nằm ở đáy hộp.

Tuy nhiên, với nhiệm vụ bảo vệ và lưu trữ sản phẩm thì chiếc hộp này đã hoàn thành được phần nào trách nhiệm của mình. Điểm nhấn đặc biệt tới từ sản phẩm bên trong ngay sau khi mở hộp ra.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 3

Tinh hoa thực sự nằm bên trong chứ không phải chiếc hộp bên ngoài.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 4

Phụ kiện bên trong bao gồm dây đeo, dây sạc, đầu sạc cùng các loại giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Với màn hình kích thước 4,5 inch độ phân giải 768x1280, sản phẩm hiển thị tương đối các chi tiết trên màn hình, mỏng hơn Lumia 920 nên cảm giác sử dụng sản phẩm có đội chút tiện lợi hơn.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 5

Hệ điều hành Windows Phone 8.

Về cấu hình, sản phẩm sở hữu dung lượng bộ nhớ 32GB, 2GB RAM, chip xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon MSM8960 tốc độ 1,5GHz, GPU đồ họa Adreno 225 đồng thời là camera trước độ phân giải 1,2MP. Kết nối 4G, NFC đồng thời là khả năng sạc không dây không qua dock sạc rời. Rất tiếc, dock sạc này không đồng hành cùng sản phẩm trong chuyến du lịch Việt Nam.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 6

Camera sau lồi lên khá nhiều và tỏ ra tương đối bất tiện với những người có tay nhỏ.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 7

Đuôi máy lần lượt từ trái qua là lỗ móc dây đeo, cổng kết nối microUSB và loa ngoài.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 8

Đỉnh máy là khe cắm Sim, jack cắm tai nghe 3,5mm.

Hệ camera sau lồi lên khiến cho việc bảo quản chiếc Lumia 1020 yêu cầu sự cẩn thận hơn, khi để trên các mặt phẳng, hệ camera này dễ bị xước hoặc bị bẩn nếu như người dùng không bảo quản cẩn thận. Chính vì thế đây là một điểm trừ của sản phẩm.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 9

Thông số của sản phẩm.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 10

Cạnh phải thiết bị là phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn thông thời là phím chụp hình.

Trong thử nghiệm chụp hình từ camera của Lumia 1020, chất lượng hình ảnh cho ra hết sức ấn tượng, người dùng có khả năng tùy chỉnh các thông số của máy ảnh đồng thời khả năng chống rung quang học giúp cho những tấm ảnh ít bị rung và có chất lượng tốt hơn. Nói chung, hệ điều hành Windows Phone 8 vẫn còn tương đối ít ứng dụng để người dùng trải nghiệm, cấu hình của Lumia 1020 thừa đủ để chạy mượt mà tất cả các ứng dụng trên Windows Phone Store. Với khả năng chụp ảnh ấn tượng, chiếc smartphone này sẽ là sự lựa chọn cho những người vừa muốn sở hữu một chiếc smartphone với khả năng văn phòng tốt đồng thời là một thiết bị chụp hình ổn.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 11

Giao diện ứng dụng chụp hình mặc định của sản phẩm.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 12

Cận cảnh hệ camera sau.

Cận cảnh Lumia 1020 tại Việt Nam 13

Giá thành của sản phẩm sẽ sớm được cập nhật.

kenh14