Các công ty khởi nghiệp Châu Á ngày càng thu hút đầu tư hơn

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Giá trị các khoản đầu tư khu vực châu Á Thái Bình Dương đã vượt lên 276 % trong quý 2 năm 2013 so với quý 2 năm 2012.

Theo Business Week, “Trong quý trước, số tiền các công ty khởi nghiệp tại Hoa Kỳ kêu gọi được từ các nhà đầu tư mạo hiểm là ít nhất trong các quý kể từ đầu 2010”. Báo cáo chỉ ra rằng các nhà đầu tư Mỹ đang mất dần hứng thú với đầu tư truyền thông và bắt đầu hướng tới nhiều hơn về thời trang và gia dụng. Nói một cách khác là thương mại điện tử. Tại châu Á, mảng thị trường này đang phát triển vượt bậc.

Biểu đồ bởi Blooberg Business week - Ảnh: ST

Biểu đồ bởi Blooberg Business week – Ảnh: ST

Ngược lại Hoa Kỳ, châu Á dường như đang được các nhà đầu tư chú ý khi “Với 62.5 triệu USD, châu Á Thái Bình Dương đang dẫn đầu trong các thương vụ đầu tư” – Theo báo cáo của James Whalley. Từ Internet Dealbook, ông cũng đưa ra báo cáo với những thông số thú vị giúp ta có cái nhìn về dòng tiền trên thế giới, đặc biệt tại châu Á.

Giá trị các khoản đầu tư khu vực châu Á Thái Bình Dương đã vượt lên 276 % trong quý 2 năm 2013 so với quý 2 năm 2012. Rõ ràng, các công ty châu Á đang trở nên cuốn hút và các nhà đầu tư đang ngày càng tin tưởng và lạc quan hơn với thị trường này. Khoản đầu tư giá trị nhất của năm là 810 triệu đô cho Beidou của Trung Quốc. Điều kì lạ về việc có Beidou trong danh sách Dealbook đó là Beidou là dự án không gian của chính phủ được thiết kế để trở thành hệ thống vệ tinh địa tĩnh dành riêng Trung Quốc, điều kỳ lạ này giống như đưa NASA vào danh sách của thung lũng Silicon. Sina Weibo, công ty cũng nhận được đầu tư từ Alibaba đầu năm nay với 586 triệu, và cũng là một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong năm tại châu Á và thế giới. Trang web này chưa đề cập đến Baidu đã từng mua lại 91 Wireless với giá 1.9 tỉ USD hồi trước. Phải nói rằng, giao dịch đó sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể vị trí châu Á trong bản báo cáo tiếp theo.

Giá trị giao dịch trung bình trong quý 2 năm 2012 và 2013 - Ảnh: ST

Giá trị giao dịch trung bình trong quý 2 năm 2012 và 2013 – Ảnh: ST

Trong khi đó, công nghệ và web châu Mỹ và châu Á đều không phát triển bằng châu Âu, nơi đã chứng kiến sự tăng trưởng 788% giá trị giao dịch trung bình. Không nghi ngờ gì vì châu Âu đang bắt đầu từ một điểm khởi đầu nhỏ hơn.

Chúng ta có thể suy đoán một chút về những ý nghĩa của các con số này. Có thể sự phát triển của Mỹ đang đi xuống trong khi châu Âu đang rất nóng và châu Á đang ngày càng trở thành nơi cho những nhà khởi nghiệp phát triển. Với mức độ và sự phát triển nhanh chóng của các công ty khởi nghiệp mà chúng ta thấy  ở Tech in Asia, chúng tôi hy vọng những con số giao dịch tại châu Á sẽ gấp đôi, và thậm chí gấp 3 trong cuối năm tới.

Nếu bạn muốn thêm thông tin về những thông số thú vị trên, tôi khuyên bạn nên ghé thăm Internet Dealbook, nơi có những số liệu thống kê đầy thú vị.

Tech in Asia