BlackBerry hủy kế hoạch bán mình, CEO từ chức

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

BlackBerry công bố hủy kế hoạch bán mình cho Fairfax Financial, đồng thời bán giấy ghi nợ chuyển đổi cho một nhóm nhà đầu tư.

Bạn nghĩ thế nào?

Sau một thời gian ngắn khá im ắng, hôm nay nhà sản xuất điện thoại Canada BlackBerry vừa công bố kế hoạch mới cho tương lai của mình. Theo đó, kế hoạch bán mình cho tập đoàn tài chính Fairfax Financial mà BlackBerry công bố hồi cuối tháng Chín đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, hãng chuyển sang "phương án B", bán giấy ghi nợ chuyển đổi (convertible note) cho một nhóm nhà đầu tư, trong đó có cả Fairfax Financial, để đổi lấy 1 tỷ USD đầu tư. Các thỏa thuận hứa hẹn sẽ kết thúc trong ít tuần tới.

blackberry Thorsten Heins

Bên cạnh đó, CEO Thorsten Heins của BlackBerry cũng sẽ từ chức. Hiện Hội đồng quản trị công ty đang tìm người thay thế. Trong thời gian tìm kiếm này, John S Chen, cựu CEO của hãng Sybase (nay là một phần của SAP, sẽ tạm thời đảm nhận chức CEO tại BlackBerry. Chen từng là CEO của Sybase từ 1998, sau đó công ty này bị SAP mua lại năm 2010.

Ngay sau khi tin tức được phát đi, giá cổ phiếu của BlackBerry giảm 18,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Nguyên nhân của việc Fairfax Financial không mua lại BlackBerry là do tập đoàn tài chính này không thể cùng lúc kiếm đủ số tiền 4,7 tỷ USD.

Marketwired/Trí Thức Trẻ