Apple mua công ty chip để phục vụ sản xuất đồng hồ thông minh

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Apple vừa thâu tóm Passif Semiconductor - một công ty chuyên về chất bán dẫn.

Apple mới đây vừa xác nhận họ mua lại Passif Semiconductor - một công ty chuyên về chất bán dẫn. Passif là công ty chuyên sản xuất các con chip không dây điện năng thấp dùng trên các sản phẩm đeo người như đồng hồ thông minh. Thương vụ này như một sự khẳng định cho tham vọng nhảy vào thị trường đồng hồ thông minh iWatch của "Táo khuyết", mặc dù hãng không tiết lộ mục đích của vụ thâu tóm này là gì. Một trong những công nghệ chip của Passif có vẻ như chính là công nghệ Bluetooth 4.0 LE sẽ được trang bị trên iWatch.

Ngoài ra, những công nghệ của Passif Semiconductor cũng có thể được tích hợp trên các sản phẩm hiện tại của Apple như iPhone, iPad...Thông tin về tài chính của vụ mua bán, như số tiền Apple phải bỏ ra, hiện được giữ kín.

iwatch_concept-580x405

Passif Semiconductor là một hãng mới nổi ở thung lũng Silicon Valley. Mục tiêu của họ là thiết kế ra những con chip tiết kiệm điện năng nhằm giúp thiết bị di động tăng thời lượng pin sử dụng. Như vậy, Passif Semiconductor là start-up về chip xử lý mới nhất mà Apple mua lại, sau khi hãng thâu tóm P.A. Semi năm 2008, hay Intrinsity năm 2010.

genk