Apple bán được 33,8 triệu chiếc iPhone trong quý 3/2013

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Mới đây, cuộc họp thông báo kết quả kinh doanh của Apple đã hé lộ thêm rất nhiều con số ấn tượng mà táo căn dở thực hiện được trong Quý vừa qua.

Trong bản thông báo thường niên mới đây, Apple đã công bố doanh số cũng như lợi nhuận Quý vừa rồi của mình. 33,8 triệu chiếc iPhone đã được bán ra, so với thời điểm năm trước Apple đã tăng trưởng 26% từ 26,9 triệu chiếc iPhone bán ra thị trường. 

Apple

Lợi nhuận của Apple đang được thu về chủ yếu từ iPhone.

Trong khi đó, đối thủ Samsung bán được 86 triệu chiếc smartphone, tất nhiên do có nhiều phân khúc, nhiều sản phẩm hơn nên doanh số của Samsung cao hơn nhiều Apple, thế nhưng không phải mọi chuyện đều thuận lợi với hãng sản xuất Hàn Quốc. Mặc dù bán được rất nhiều smartphone, thế nhưng sản phẩm trọng điểm của Samsung vào Quý vừa qua là chiếc Samsung Galaxy S4 chỉ bán được 16 triệu máy.

Apple

Lượng iPhone bán ra của Apple vào Quý 3 năm nay tăng đột biến so với Quý 3 năm 2012 nhờ 9 triệu máy iPhone 5S cũng như iPhone 5C bán được chỉ trong 3 ngày đầu tiên.

Về doanh thu máy tính bảng, Apple vẫn tiếp tục thể hiện phong độ của "ông trùm máy tính bảng" khi bán được 14,1 triệu chiếc iPad vào Quý vừa rồi. Thế nhưng tốc độ tăng trưởng của iPad đang giảm dần khi chỉ tăng 0,1 triệu máy vào cùng kì năm ngoái. Trong khi đó Samsung đạt được doanh thu cao cấp đôi và bán được 10,5 triệu chiếc máy tính bảng.

Apple

Có doanh số bằng với cùng thời điểm năm ngoái, tuy nhiên năm nay Apple lại đặt niềm hi vọng cao hơn vào iPad.

Apple lãi 7,5 tỷ USD trong doanh thu 37,5 tỷ USD, và con số này không tính sản phẩm iPad Air, iPad Mini màn hình Retina. iPhone 5S và iPhone 5C cũng chỉ mang về cho Apple 1 tuần lợi nhuận. Thông tin về số lượng iPhone 5S cũng như iPhone 5C Apple bán thành công sẽ được công bố muộn hơn. Có vẻ như trong thời gian gần đây, lợi nhuận của Apple tới chủ yếu từ dòng sản phẩm smartphone này.

Apple

Liệu iPhone 5S cùng iPhone 5C có giúp cho doanh thu của Apple trong dịp nghỉ lễ cuối năm tăng đột biến?

CEO của Apple là ông Tim Cook phát biểu: "Chúng tôi đang nỗ lực để có được một năm thành công hơn, với 34 triệu chiếc iPhone bán ra trong Quý vừa rồi, có lẽ phần nào Apple đã đạt được mục tiêu đó. Thời điểm mua sắm cuối năm sắp tới, đây sẽ là lúc để người dùng sắm thêm cho mình iPhone 5C, iPhone 5S, iPad Mini thế hệ 2, iPad Air siêu nhẹ đồng thời là tất cả những sản phẩm được Apple ra mắt trong năm nay".

XIII

Trí Thức Trẻ