7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

iPhone 5S là chiếc iPhone thế hệ thứ 7 của Apple, hãy cùng điểm lại những tính năng mới trên chiếc smartphone này.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn 2 ngày nữa là loạt iPhone tiếp theo của Apple sẽ chính thức ra mắt. Rất nhiều thông tin rò rỉ từ ngày iPhone 5S còn đang nằm trên giấy đã phác thảo nên một bức tranh toàn diện về sản phẩm này. Với thiết kế không thay đổi so với iPhone 5 nhưng hiệu năng được tăng nhiều lần, iPhone 5S sẽ tiếp tục là một bom tấn từ Apple. Trong khoảng thời gian chờ đợi sản phẩm chính thức xuất hiện, hãy cùng điểm lại 7 tính năng mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 này.

1. Cảm biến vân tay trên nút Home

Nếu chỉ cập nhật thêm cấu hình phần cứng đồng thời camera cải thiện thì iPhone 5S sẽ chẳng phải là một bản nâng cấp lớn so với iPhone 5. Tuy nhiên, tính năng nhận diện dấu vân tay trên iPhone 5S sẽ mở ra trải nghiệm hoàn toàn mới cho người sử dụng iPhone. Tác dụng đơn giản nhất là mở khóa sản phẩm, phức tạp hơn có thể là các ứng dụng thanh toán hoặc kiểm soát thiết bị trong tương lai.

7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 1

Phím Home vì được trang bị cảm biến vân tay nên sẽ cần được bảo vệ tốt hơn, việc Apple sử dụng sapphire trên mặt nút Home đã dần lộ rõ. Nhiều thông tin rò rỉ còn cho rằng phím Home trên iPhone 5S sẽ lồi lên thay vì lõm xuống như ở các phiên bản trước đó.

2. Chip xử lý A7 và 1GB RAM

Tất nhiên, nâng cấp cấu hình vẫn là một phần không thể thiếu ở mỗi phiên bản iPhone mới. Ở iPhone 5S, chip xử lý A7 sẽ là bản nâng cấp toàn diện so với A6 trên iPhone 5.

7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 2

Chip A7 của Apple là chip lõi kép sử dụng công nghệ 32nm và được sản xuất bởi Samsung. Với tốc độ 1,5GHz đồng thời hỗ trợ GPU lõi tứ PowerVR SGX 554MP4, hiệu năng trên iPhone 5S sẽ được cải thiện đáng kể so với iPhone 5. Ngoài ra với dung lượng RAM 1GB, các tính năng đa nhiệm trên iOS 7 sẽ hoạt động rất mượt mà.

3. Camera 12MP cùng đèn flash kép

iPhone vẫn được biết tới là chiếc smartphone thay đổi cách thức chụp ảnh của con người. Apple tiếp tục cải thiện điều này bằng việc trang bị cho iPhone 5S ống kính khẩu độ lớn hơn đồng thời là đèn flash kép. Với khẩu độ f/2.0, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của iPhone 5S sẽ được tăng cường đáng kể.

7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 3

Ngoài ra, để hòa nhập cùng trào lưu quay video HDR, nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ trang bị tính năng quay phim HDR mặc định đồng thời là khả năng quay phim ở tốc độ 120fps. Camera trước của 5S cũng được nâng cấp lên 2MP thay vì 1,2MP như ở iPhone 5.

4. Màu sắc mới

7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 4

Nhiều hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 5S có thể sẽ sở hữu thêm hai màu mặc định là màu ghi (màu nòng súng) đồng thời là màu vàng (màu rượu champagne). Với 4 sự lựa chọn màu sắc cùng cách thức phối màu đẹp mắt, iPhone 5S sẽ tiếp tục trở thành một món đồ thời trang hoàn hảo của bất kì người sử dụng nào.

5. Dung lượng bộ nhớ 128GB

7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 5

Với việc cải thiện dung lượng bộ nhớ chiếc iPad thế hệ 4 lên 128GB, Apple tiếp tục mở rộng khả năng lưu trữ cho người dùng ở iPhone 5S. Nhiều hình ảnh cùng thông tin rò rỉ cho thấy iPhone 5S sẽ sở hữu dung lượng bộ nhớ 128GB, với dung lượng lớn này, giờ đây việc lưu trữ trên iPhone không còn tỏ ra bất tiện như ở những phiên bản trước nữa.

6. Kết nối NFC

Giao tiếp trường gần hay còn được biết với cái tên NFC là công nghệ đang được sử dụng trong rất nhiều thiết bị điện tử hiện đại. Không những kết nối này giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện hơn, nó còn là cánh cửa mở cho thế giới phụ kiện đồng thời là cách thức trao đổi dữ liệu không dây với tốc độ cao. Mặc dù khá chậm chân so với các sản phẩm Android, nhưng với kết nối NFC trên iPhone, Apple sẽ tiếp tục mở màn các tính năng công nghệ mới.

7. Giá thành và kích thước

7 điểm mới trên chiếc iPhone thế hệ 7 6

iPhone 5S dự kiến có kích thước và trọng lượng giống hệt iPhone 5. Và có vẻ như giá thành của iPhone 5S sẽ không có nhiều thay đổi so với sản phẩm tiền nhiệm. Với giá thành dự kiến 650 USD cho phiên bản quốc tế, iPhone 5S sẽ có giá bằng iPhone 5 tại thời điểm iPhone 5 ra mắt. Thời điểm iPhone 5S xuất hiện trên thị trường dự kiến sẽ là cuối tháng 9 tại Mỹ và đầu tháng 10 tại những quốc gia còn lại.

kenh14