6 lý do khiến iOS 7 "hút hồn" người dùng

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về iOS 7, nhưng vẫn có rất nhiều lý do khiến hệ điều hành này được ưa thích.

Sau khi Apple giới thiệu hệ điều hành mới iOS 7 tại sự kiện thường niên WWDC, nền tảng này đã nhận được không ít ý kiến khen chê trái chiều. Vẫn biết rằng đánh giá một sản phẩm nào đó trước khi tận tay sử dụng phiên bản chính thức của nó đều mang một phần chủ quan nhất định, thì dưới đây vẫn sẽ là 6 lý do rất có thể sẽ làm bạn “say nắng” iOS 7.

1. Trải nghiệm sử dụng tuyệt vời

6 lý do khiến iOS 7

Như thường lệ, iOS 7 sẽ mang lại một trải nghiệm nhất quán và toàn diện cho người dùng.

Mặc dù vẫn đang ở những giai đoạn phát triển chưa hoàn thiện, có một điều chúng ta có thể khẳng định ở iOS 7 rằng đây sẽ là một nền tảng tuyệt vời để trải nghiệm, điều mà Apple chưa bao giờ thất bại ở mỗi bản iOS mới. Những chuyển động hoạt họa bắt mắt cùng độ phản hổi nhanh chóng của hệ điều hành sẽ là những điểm nhấn quen thuộc tiếp tục được Apple chau chuốt ở iOS 7.

2. Cực kì bắt mắt

6 lý do khiến iOS 7

Màu sắc trong iOS 7 được hòa quyện vào màu nền như những tấm thủy tinh mờ cùng những điểm nhấn nhá ấn tượng tại những vị trí cần thiết.

Rũ bỏ bộ cánh được thiết kế theo phong cách giả thực từ những ngày đầu tiên nhất, iOS 7 là sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu và sự mờ ảo nhẹ nhàng trong giao diện người dùng.

Không giống với Windows Phone, một nền tảng cũng được đánh giá cao về mặt giao diện, với những khối màu vuông vức, hệ điều hành mới của Apple mang lại cảm giác cực kì thanh thoát và sáng bóng cho ngươi dùng cùng chiều sâu tinh tế.

6 lý do khiến iOS 7

Mặc dù bị tố là tính năng "bắt chước" Live Wallpaper của Android, hình nền với parallax viewing của Apple sẽ là một điểm mới thú vị cho người dùng iOS.

Bên cạnh đó, giao diện của iOS 7 còn được thêm thắt bởi một tính năng đáng chú ý nữa với tên gọi góc nhìn thị giác (parallax viewing). Cụ thể, với tính năng mới này, khi bạn chuyển điện thoại với các góc nhìn khác nhau, hình ảnh cũng sẽ di chuyển theo mang lại một trải nghiệm khá thú vị.

Giao diện mới của iOS 7 chắc chắn sẽ làm khoảng thời gian người dùng tương tác với thiết bị trở nên thú vị hơn rất nhiều.

3. Kết hợp hoàn hảo với thiết bị phần cứng

6 lý do khiến iOS 7

iOS và iDevices sẽ "chung một tiếng nói" từ đây.

Sự kết hợp giữa iPhone và iOS 7 sẽ thực sự nâng tầm thẩm mỹ trong ngành công nghiệp điện thoại lên một tầm cao mới. Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại thiết kế lại iOS theo phong cách sặc sỡ đến vậy, chúng sẽ hòa quyện tuyệt vời với màu đen và trắng trơn mà iPhone đang mang trên mình. Có thể nói, từ thời điểm iPhone ra đời đến nay, đây là lúc phần cứng và phần mềm của iDevice tìm được tiếng nói chung.

4. iOS 7 – Tăng tốc và bắt kịp các tính năng hay và mới

6 lý do khiến iOS 7

Control Center, một trong những tính năng mới được Apple hứa hẹn trong iOS 7.

iOS 7 là hệ điều hành thể hiện tốc độ “học hỏi” và “đuổi theo” các tính năng mới rất nhanh chóng và thiết thực của Apple. Control Center được học hỏi theo Cydia, tính năng tự cập nhật ứng dụng đến từ Android và giao diện đa nhiệm dạng thẻ mượn tạm WebOS, … Sau cùng, sao chép giờ đây cũng không còn là một điều gì đó quá to tát nữa khi người được lợi nhất vẫn chính là người dùng.

Ở iOS 7, cùng với những thay đổi lớn lao về giao diện, Apple đang lắng nghe từ người dùng và hoàn thiện những tính năng cần có còn thiếu để mang lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

5. iOS 7 mới đang ở giao đoạn sơ khai nhất

6 lý do khiến iOS 7

6 lý do khiến iOS 7

Rõ ràng, Jony Ive sẽ còn nhiều thứ hơn nữa để thực hiện thêm cho bản iOS 7 được giới thiệu tại WWDC 2013.

Theo lịch dự kiến, iOS 7 sẽ tung ra bản đại trà rộng rãi đầu tiên vào khoảng tháng Chín tới, tức là vẫn còn khoảng 3 tháng nữa chúng ta mới có thể được trải nghiệm tận tay phiên bản mới của iOS. Từ giờ đến thời điểm đó, sẽ còn rất nhiều thay đổi đến với nền tảng này.

Nếu bạn có một chút gì đó không hài lòng về giao diện mới iOS thì cũng hãy bình tĩnh bởi rất nhiều nguồn tin uy tín đã khẳng định rằng Apple vẫn đang tiếp tục chỉnh sửa và làm mới chúng trước khi tung ra mắt phiên bản chính thức. Việc Apple giới thiệu iOS 7 ở sự kiện WWDC vừa rồi cũng một phần để họ có cơ hội lắng nghe những phản hồi sớm từ người dùng và hoàn thiện sản phẩm của mình tốt hơn.

6. Chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy thế hệ iPhone mới

6 lý do khiến iOS 7

iPhone 5S vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Cùng thời điểm iOS 7 ra mắt phiên bản đại trà, nhiều khả năng Apple cũng sẽ cho ra mắt hai sản phẩm chính trong năm là thế hệ mới của iPhone và iPad. Những cải tiến về thiết kế và cấu hình phần cứng, cộng với cải thiện lớn lao chưa từng có trong lịch sử iOS sẽ khiến chiếc iPhone tiếp theo thông minh hơn và đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

kenh14