5 lý do Samsung Galaxy Gear sẽ hút khách

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Đồng hồ thông minh Galaxy Gear được Samsung tung ra thị trường với kỳ vọng sẽ là đối thủ chính của Apple. Dưới đây là 5 điểm hút khách của Samsung Galaxy Gear.

5 điểm hút khách của Samsung Galaxy Gear

1. Một màn hình thứ 2 cho điện thoại của bạn

Galaxy Gear được thiết kế như một sản phẩm luôn đồng hành với dòng smartphone Samsung Galaxy . Nó hoạt động như một màn hình thứ hai có thể hiển thị những thông báo bao gồm cuộc gọi, tin nhắn văn bản, email, mạng xã hội. Bạn có thể xem trước tin nhắn đến trên chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear, và bạn có thể chọn bỏ qua hoặc lấy điện thoại Galaxy để xem chi tiết về thông tin. Tính năng Smart Relay đảm bảo rằng một nội dung đầy đủ sẽ được tự động hiển thị và chờ bạn nhấc thiết bị Galaxy được kết nối lên để xem.

2. Điều khiển bằng giọng nói

Với loa tích hợp sẵn trên Galaxy Gear, bạn có thể rảnh tay thực hiện các cuộc gọi thoại. Chiếc đồng hồ này thậm chí còn được tích hợp sẵn một trình quay số điện thoại. Cuộc gọi này thực ra được thực hiện trên Galaxy Note 3, nhưng Galaxy Gear hoạt động như một chiếc loa ngoài.

Với “trợ lí giọng nói” S Voice (tương tự như Siri trên iPhone), bạn có thể dùng câu lệnh giọng nói để kiểm tra thông tin thời gian, soạn thảo tin nhắn, hẹn giờ báo thức, thêm lịch hẹn…S Voice là sự lựa chọn thay thế củaSamsung cho Google Now.

3. Một máy ảnh đã sẵn sàng

Camera 1,9 Mpx của Galaxy Gear sẽ không thay thế camera của smartphone, nhưng nó sẽ có ích khi bạn muốn chụp nhanh một bức ảnh. Thao tác vuốt trừ phía trên màn hình Galaxy Gear xuống sẽ mở ra ứng dụng camera. Với bộ nhớ trong 4 GB, bạn có thể chụp tới 50 bức ảnh và quay các đoạn video có thời lượng 10 giây. Ảnh và video sẽ được tải tự động tới smartphone qua bluetooth. Nếu bạn lo ngại bị người khác chụp ảnh trộm, thì Galaxy Gear sẽ phát ra âm thanh chụp và Samsung đã vô hiệu hóa lựa chọn tắt âm thanh này.

4. Bảo mật smartphone

Gear được kết nối với chiếc tablet hay smartphone Galaxy của bạn có nghĩa là nó cũng có thể được sử dụng để tìm ra thiết bị của bạn. Về vấn đề bảo mật, bạn cũng có thể cài đặt chiếc đồng hồ này để nó tự động khóa điện thoại của bạn ngay khi đồng hồ di chuyển ra xa hơn 1,5 m. Thậm chí có một tính năng hỗ trợ an toàn trong trường hợp khẩn cấp, sẽ thông báo danh bạ được lưu bằng một tin nhắn và vị trí của bạn khi bạn nhấn nút nguồn 3 lần liên tiếp.

5. Theo dõi sức khỏe

Galaxy Gear sẽ theo dõi việc tập luyện thể chất của bạn thông qua một bộ cảm biến tích hợp sẵn có tên pedometer và sẽ tự động theo dõi lượng calo bị tiêu hao, đếm bước chạy và đoạn đường chạy.

6. 70 ứng dụng ngay khi ra mắt

Evernote, TripIt, ChatOn, Path và Pocket là một vài trong số 70 ứng dụng đã có sẵn cho bạn tải về thông qua ứng dụng Gear Manager trên smartphone/tablet. Tuy nhiên, bạn chưa thể sử dụng các ứng dụng nổi tiếng như Facebook hoặc Twitter trên Gear. Samsung đang làm việc với các nhà phát triển để bổ sung thêm ứng dụng cho thiết bị này. Ngoài ra, Samsung sẽ mở kho ứng dụng riêng cho Galaxy Gear, giúp người dùng dễ dàng khám phá các lựa chọn.

Thúy Nga

VnMedia