5 lý do không nên mua Galaxy S4?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Galaxy S4 hay lựa chọn một thiết bị khác trên thị trường? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định cuối cùng.

Các chuyên gia tại Android Authority đã đưa ra 5 lý do khuyên bạn không nên mua Galaxy S4.

1. Không được nâng cấp nhiều

Có nên mua Galaxy S4?

Có thể, phần cứng của Galaxy S4 có tốc độ nhanh nhưng điều đó không phải là điều quan trọng nhất. Bên cạnh đó, thiết kế của sản phẩm này cũng không khác nhiều so với các phiên bản Galaxy trước. Có lẽ, dòng sản phẩm Galaxy của Samsung đúng với nhận xét: “Nếu bạn nhìn thấy một chiếc, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các phiên bản của chúng”. Có thể, Galaxy S4 có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn nhưng hầu như người dùng không quan tâm đến nhiều đến độ dày hay trọng lượng của chiếc điện thoại.

2. Có nhiều sự lựa chọn khác trên thị trường

Có nên mua Galaxy S4?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết bị hiện đại, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Đó có thể là HTC One hay Sony Xperia Z. Đây đều những chiếc điện thoại tốt, chúng cung cấp nhiều tính năng hiện đại mà có thể Samsung Galaxy S4 không có được.

Các chuyên gia công nghệ khuyên rằng, trước khi móc ví để trả tiền cho chiếc điện thoại bạn quyết định mua, hãy suy nghĩ thật kỹ xem thực sự nhu cầu của bạn là gì, có đáng với số tiền mà bạn phải trả không. Cố gắng đừng để lóa mắt trước những tính năng mới được quảng cáo là vô cùng tiện dụng.

3. Nhiều tính năng không thực sự tiện ích

 

Có nên mua Galaxy S4?

Tất nhiên, đó chỉ là giả định. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng mà khi sử dụng, nó không thực sự hữu ích khi người bán quảng cáo sản phẩm.

Tính năng Smart scroll là một ví dụ. Tính năng này sẽ dịch chuyển văn bản một cách tự động tùy thuộc vị trí mà mắt người đang nhìn trên màn hình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, việc sử dụng thường xuyên tính năng này có thể sẽ làm tổn thương mắt một cách nhanh chóng. Tương tự, chức năng cho phép thiết bị tạm dừng phát video nếu như người dùng không nhìn vào màn hình. Smart Pause sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kỳ cảnh quay hấp dẫn nào nhờ sử dụng cảm biến ánh mắt, tuy nhiên đôi khi tính năng này cũng gây khó chịu vì nhận sai hành động.

4. Một số ứng dụng đã có mặt trên các phiên bản trước

Có nên mua Galaxy S4?

Nhiều ứng dụng, tính năng trên Galaxy S4 đã có mặt trên các thiết bị như Galaxy S3 và Galaxy Note 2, ví dụ như S Health, ChatON, hay Group Play.

Một số tính năng được Samsung cho biết sẽ chạy độc quyền trên một dòng sản phẩm của mình, sau đó, người dùng lại thấy tính năng đó được sử dụng trên một dòng thiết bị khác, điển hình là Multi Window. Tính năng này cho phép chạy hai ứng dụng trên màn hình một lúc, cho phép bạn làm việc đa nhiệm trên smartphone như trên các hệ điều hành desktop.

Ban đầu, Samsung cho biết Multi Window sẽ chỉ có mặt trên Galaxy Note 2. Sau một thời gian, ứng dụng này lại có mặt trên Galaxy S3 và bây giờ là Galaxy S4.

5. Galaxy Note 3 sắp ra mắt

Có nên mua Galaxy S4?

 

Theo nhiều chuyên gia phân tích thị trường, thực sự hiếm hoi khi một tuần trôi qua mà không có một số tin đồn mới về việc Samsung sắp ra mắt Galaxy Note 3. Hãy suy nghĩ về sự khác biệt giữa S3 và Note 2. Trong khi có một vài người thích S3, rất nhiều người sử dụng tỏ ra ưa chuộng Note 2.

Vì vậy, điều này cũng có thể xảy ra với S4 và Note 3. Note 3 được cho là sẽ có màn hình lớn hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn và khi có mặt trên thị trường, Note 3 sẽ là chiếc điện thoại Samsung không dễ đánh bại.

LH

VTV