2,9 triệu người dùng Adobe bị hacker đánh cắp dữ liệu

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Hãng bảo mật Adobe Systems cảnh báo rằng hacker đã đánh cắp số thẻ tín dụng và các thông tin khác của gần 3 triệu khách hàng.

2,9 triệu người dùng Adobe bị hacker đánh cắp dữ liệu

Hacker được cho là đã lấy được thông tin liên quan tới 2,9 triệu người dùng Adobe. Dữ liệu bị đánh cắp bao gồm tên khách hàng, số thẻ tín dụng hoặc số thẻ ghi nợ đã mã hóa, ngày hết hạn và các thông tin khác.

Ông Brad Arkin, Giám đốc bảo mật của Adobe cho biết: "Gần đây, nhóm bảo mật của Adobe đã phát hiện ra các cuộc tấn công phức tạp nhằm vào hệ thống của chúng tôi, bao gồm việc truy cập bất hợp pháp thông tin khách hàng cũng như mã nguồn nhiều sản phẩm của Adobe. Cuộc điều tra của chúng tôi chỉ ra rằng những kẻ tấn công đã truy cập ID của khách hàng và mật khẩu đã mã hóa trên hệ thống của Adobe".

Theo ông Arkin, có vẻ như hacker không đánh cắp được số thẻ tín dụng và số thẻ tín dụng đã giải mã. Ông nói: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc rằng sự cố này đã xảy ra. Chúng tôi đang cùng các đối tác và cơ quan pháp luật làm việc chăm chỉ để giải quyết vụ việc".

Adobe đã đặt lại mật khẩu cho những khách hàng có thông tin bị đánh cắp và cảnh báo những người có số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bị xâm phạm.

Adobe cũng điều tra nạn đánh cắp mã nguồn các sản phẩm của hãng. Adobe không tin rằng điều này tăng nguy cơ hacker sẽ xâm nhập vào các chương trình mà người dùng sử dụng.

Adobe phát triển những chương trình máy tính được sử dụng rộng rãi như Acrobat, Reader, Photoshop và một công cụ phát triển ứng dụng web ColdFusion.

Phạm Duyên

AFP/ICTNews