2013: Doanh số bán smartphone sẽ vượt 1 tỷ chiếc

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Theo thống kê mới nhất từ tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC, trong năm 2013, sẽ có hơn 1 tỷ smartphone được xuất xưởng, tăng 40% so với năm 2012.

Theo IDC, doanh số bán smartphone tại một số thị trường phát triển đang có dấu hiệu bão hòa. Sự tăng trưởng của dòng thiết bị này trong tương lai sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phân khúc smartphone giá rẻ tại các thị trường mới nổi, trong đó bao gồm châu Á/Thái Bình Dương, Mỹ Latinh, Trung Đông và châu Phi.

2013: Doanh số bán smartphone sẽ vượt 1 tỷ chiếc

Số liệu từ IDC cho biết, trong quý III, đã có 258,4 triệu chiếc điện thoại thông minh được tiêu thụ, đánh bại con số kỷ lục 237 triệu chiếc smartphone được bán ra trong quý II/2013.

Chuyên gia phân tích Ryan Reith tại IDC cho biết, doanh số bán smartphone lập kỷ lục liên tiếp trong 2 quý vừa qua cho thấy sức hấp dẫn của dòng sản phẩm này và đây thực sự là “thời hoàng kim của thị trường smartphone”. Những dự báo trước đây về dấu hiệu bão hòa của thị trường smartphone là không thuyết phục.

Theo nhận định của các chuyên gia tại IDC, việc giảm giá bán trung bình của điện thoại thông minh chính là yếu tố quan trọng, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc thị trường này. IDC dự báo, giá bán trung bình cho một chiếc điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ khoảng 337 USD trong năm 2013, giảm so với con số 387 USD của năm trước. Vào năm 2017, mức giá trung bình này sẽ vào khoảng 265 USD.

Các chuyên gia tại IDC ước tính, đến năm 2017, tổng lượng smartphone được kỳ vọng bán ra sẽ đạt khoảng 1,7 tỷ chiế, tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt mức 2 con số: 18,4% trong vòng 4 năm tới.

LH

VTV